Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Dâu tằm vào mùa, mẹ tranh thủ làm ngay món ngon mà lại bổ dưỡng đãi cả nhà

(DS&PL) -

Từng muỗng sữa chua mềm mịn, tan chảy trong miệng lại có chút hương dâu thơm dịu đảm bảo ai ăn cũng nghiền.

Từng muỗng sữa chua mềm mịn, tan chảy trong miệng lại có chút hương dâu thơm dịu đảm bảo ai ăn cũng nghiền. 

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- Sữa đặc: 1 hộp

- Sữa tươi không đường: 1 lít

- Sữa chua cái: 2 hộp

- Siro dâu tằm: 3 thìa canh

- Lọ thủy tinh rửa sạch, túi đựng sữa chua.

Cách làm sữa chua hương dâu

- Bước 1: Cho sữa tươi và sữa đặc khuấy đều rồi đun trên bếp cho nóng già (tầm 70 - 80 độ C).

- Bước 2: Để hỗn hợp sữa vừa đun nguội tầm 40 đến 50 độ C tùy thời tiết thì cho 2 hộp sữa chua cái vào khuấy cho tan.

- Bước 3: Tiếp theo cho phần siro dâu tằm vào rồi khuấy đều lần nữa.

- Bước 4: Ở bước ủ sữa chua có hai cách. Cách thứ nhất có thể rót sữa vào từng cốc hoặc túi rồi cho vào ủ trong thùng xốp với tỉ lệ 1 nước sôi nóng và 1 nước lạnh, thời gian ủ là 8 đến 9 tiếng. Cách thứ 2 là ủ sữa còn đang ấm trong nồi cơm điện cũng trong thời gian đó hoặc lâu hơn tùy thời tiết.

- Bước 5: Sữa chua sau khi ủ xong thì cho vào ngăn mát tủ lạnh vài giờ là có thể thưởng thức được rồi.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Quỳnh Chi (T/h)

Tin nổi bật