Từng muỗng sữa chua mềm mịn, tan chảy trong miệng lại có chút hương dâu thơm dịu đảm bảo ai ăn cũng nghiền.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Sữa đặc: 1 hộp
- Sữa tươi không đường: 1 lít
- Sữa chua cái: 2 hộp
- Siro dâu tằm: 3 thìa canh
- Lọ thủy tinh rửa sạch, túi đựng sữa chua.
Cách làm sữa chua hương dâu
- Bước 1: Cho sữa tươi và sữa đặc khuấy đều rồi đun trên bếp cho nóng già (tầm 70 - 80 độ C).
- Bước 2: Để hỗn hợp sữa vừa đun nguội tầm 40 đến 50 độ C tùy thời tiết thì cho 2 hộp sữa chua cái vào khuấy cho tan.
- Bước 3: Tiếp theo cho phần siro dâu tằm vào rồi khuấy đều lần nữa.
- Bước 4: Ở bước ủ sữa chua có hai cách. Cách thứ nhất có thể rót sữa vào từng cốc hoặc túi rồi cho vào ủ trong thùng xốp với tỉ lệ 1 nước sôi nóng và 1 nước lạnh, thời gian ủ là 8 đến 9 tiếng. Cách thứ 2 là ủ sữa còn đang ấm trong nồi cơm điện cũng trong thời gian đó hoặc lâu hơn tùy thời tiết.
- Bước 5: Sữa chua sau khi ủ xong thì cho vào ngăn mát tủ lạnh vài giờ là có thể thưởng thức được rồi.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi (T/h)