Cá tẩm vừng chiên giòn là một món ăn siêu dinh dưỡng mà ngon miệng vô cùng đảm bảo bé nhà bạn sẽ thích mê.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 450g thịt cá phi lê
- 1 bát bột mì
- 1 bát vừng trắng
- 1 quả trứng
- 1 mẩu gừng băm
- 1 thìa cà phê bột thập tam hương hoặc ngũ vị hương
- 3g muối
- 15ml rượu nấu ăn
- Hạt tiêu
Cách làm cá tẩm vừng chiên giòn
- Bước 1: Cá rửa sạch, thái thành lát vừa ăn. Ướp cá với chút muối, hạt tiêu, rượu nấu ăn và gừng băm trong khoảng 20 phút.
- Bước 2: Cho bột mì vào bát, thêm ngũ vị hương, 2g muối và đập trứng vào. Thêm chút nước vào bát bột rồi trộn thành hỗn hợp sền sệt.
- Bước 3: Nhúng lát cá đã ướp qua hỗn hợp bột sao cho bột phủ đều miếng cá sau đó lăn qua bát vừng trắng để vừng bám đều vào miếng cá. Cho miếng cá đã tẩm vừng ra đĩa, để yên 10 phút cho vừng bám chặt vào cá.
- Bước 3: Đun nóng dầu ăn trong chảo (nóng khoảng 60%). Cho cá đã tẩm vừng vào chiên chín vàng giòn rồi vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu là xong.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi (T/h)