Ức gà để rang sẽ khô, bã, ăn không ngon, nhưng làm kiểu này, bé nhà bạn sẽ thích mê với miếng thịt giòn giòn, hơi cay cay lại thơm nức mũi.
Chuẩn bị:
- 1 miếng ức gà, nửa thìa bột ớt, một ít bột tiêu trắng, lượng muối thích hợp, 1 thìa rượu nấu ăn, 50 gram tinh bột ngô, 1-2 quả trứng và 50 gram vụn bánh mì hoặc bột chiên xù
Cách làm:
Ức gà rửa sạch, cắt thành miếng nhỏ có kích cỡ khoảng 1.5cm. Để ức gà trong bát.
Thêm một nửa thìa bột ớt, một ít hạt tiêu trắng, một lượng muối thích hợp và 1 thìa rượu nấu ăn. Nếu bạn thích ăn cay có thể thêm nhiều bột ớt.
Mang găng tay, trộn đều để gà ngấm gia vị và ướp thêm 30 phút để gà thơm ngon hơn.
Sau đó, thêm tinh bột vào thịt gà ướp, tiếp tục trộn đều, sao cho mỗi miếng thịt được phủ đều tinh bột.
Thêm hai quả trứng vào, trộn đều, sao cho mỗi miếng thịt được phủ đều trứng.
Lăn từng miếng thịt qua bột chiên xù để bột bám đều vào thịt, để ra đĩa.
Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng đến 60-70% sau đó hạ lửa xuống mức thấp, thả gà vào chiên từng ít một. Không thả tất cả thịt vào cùng một lúc chúng sẽ bị dính nhau.
Khi thịt gà chín, bề ngoài vàng ươm, giòn tan là đã chín.
Vớt gà ra giấy thấm dầu rồi thưởng thức cùng tương cà sẽ rất ngon!
Chúc các bạn ngon miệng!
Minh Khôi (T/h)