Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Cực ghét đậu hũ, nhưng chế biến theo cách này bé nhà tôi lại "mê tít"

(DS&PL) -

Đậu hũ chiên lớp ngoài giòn tan, bên trong béo thơm khi ăn chấm cùng sốt mayonnaise và tương cà khiến món ăn trở nên hấp dẫn vô cùng.

Đậu hũ chiên lớp ngoài giòn tan, bên trong béo thơm khi ăn chấm cùng sốt mayonnaise và tương cà khiến món ăn trở nên hấp dẫn vô cùng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- Đậu hũ trắng: 300g

- Thịt heo xay: 100g

- Cà rốt: 50g

- Trứng gà: 2 quả

- Bột xù: 200g

- Bột mì: 100g

- Hành tây: 50g

- Ngò gai: 5 lá

- Xốt chấm gồm tương cà và xốt mayonnaise.

Sơ chế nguyên liệu

- Đậu hũ trắng chần sơ, vắt ráo nước, bóp nhuyễn.

- Hành tây, cà rốt cắt hạt lựu nhỏ.

- Ngò gai cắt nhuyễn.

Cách làm đậu hũ chiên xù cực ngon

- Bước 1: Cho tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị vào bát, thêm 2 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng tiêu và 4 muỗng canh bột chiên xù, trộn đều ướp trong 15 phút.

- Bước 2: Thêm bột xù vào nhân để tạo độ chắc và xốp cho nhân.

- Bước 3: Cho 1 muỗng nhân ra tay, tạo hình trụ hơi dài, thân tròn hoặc vuông tuỳ thích.

- Bước 4: Tẩm viên đậu hũ qua bột mì, nhúng qua trứng rồi tẩm bột xù.

- Bước 5: Tiếp đó đun nóng dầu, cho viên đậu hũ vào chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu.

Pha xốt chấm: Trộn đều 3 muỗng mayonnaise với 2 muỗng tương cà lại với nhau là xong phần sốt chấm.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Quỳnh Chi (T/h)

Tin nổi bật