Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Công thức nấu chè đậu xanh đơn giản nhưng không kém phần thơm ngon, bổ dưỡng

(DS&PL) -

Cùng bắt tay thực hiện để có một nồi chè đậu xanh thơm ngon miễn chê giúp cả gia đình giải nhiệt ngày hè.

Nguyên liệu:

- 300g đậu xanh

- 200ml nước cốt dừa

- 3 thìa cà phê bột sắn dây

- 100g đường phèn hoặc đường nâu

- Một bó lá dứa

- Một ít muối

- 100g hạt trân châu

- Một ống vani

Cách làm:

- Ngâm đậu xanh trong nước khoảng 4 tiếng, nhớ đổ ngập nước.

- Khi đậu xanh mềm thì vớt ra, rửa sạch. Cho đậu xanh vào nổi, đổ ngập nước, thêm một chút muối và lá dứa rửa sạch. Sau đó, đun trong khoảng 20 phút.

- Cho thêm khoảng 500ml nước vào nồi đun sôi. Khi nước sôi, giảm lửa nhỏ và nấu tiếp trong 30 phút nữa. Khi đậu xanh nở thì thả trân châu vào, đun tiếp thêm 15 phút.

- Vớt lá dứa ra khỏi nồi chè và thêm đường vào sao cho hợp khẩu vị.

- Cho bột sắn dây vào bát, thêm một chút nước lạnh rồi khuấy đều để bột hòa tan.

- Cho từ từ nước sắn dây vào nồi chè đậu xanh, nhớ khuấy đều. Đun trên lửa nhỏ, đến khi thấy chè sánh lại thì tắt bếp để nguội.

- Cho nước cốt dừa vào nồi, thêm vào 1 ống vani vào khuấy đều.

- Múc chè ra bát, thêm ít nước cốt dừa lên trên và thêm chút đá rồi thưởng thức.

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

 

Tin nổi bật