Nguyên liệu:
- Chuối sứ hoặc chuối lá: 500gr
- Bột báng, bột khoai: 30gr
- Đường kính: 150gr
- Lạc: 100gr
- Nước cốt dừa: 400ml
- Muối hồng Himalaya: 1 ít
Cách làm:
- Ngâm bột báng và bột khoai trong nước khoảng 2 tiếng.
- Chuối tách vỏ, cắt thành các khoanh nhỏ vừa ăn. Trộn chuối với 50gr đường kính và 1/2 thìa cà phê muối hồng Himalaya, ướp trong khoảng 15 phút.
- Đun nóng chảo, cho 100gr lạc vào và rang chín trên lửa nhỏ. Khi vỏ hạt lạc bong ra, kêu lách tách thì tắt bếp, đổ lạc ra rổ để sàng vỏ. Sau đó đem giã nhỏ.
- Cho 700ml nước vào nồi, đun sôi. Khi nước sôi lăn tăn, bạn đổ 400ml nước cốt dừa và chuối đã ướp vào nồi, khuấy đều trên lửa vừa trong khoảng 5 phút.
- Cho tiếp phần bột báng và bột khoai đã ngâm cùng 100gr đường kính vào nồi, nấu trong khoảng 10 phút thì tắt bếp.
- Khi ăn, thêm đá và rắc phần lạc đã giã nhỏ lên rồi thưởng thức.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h)