Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Công thức làm trà trái cây nhiệt đới hạ nhiệt cho ngày hè

  • Thùy Dung
(DS&PL) -

Trà trái cây nhiệt đới là một loại đồ uống tuyệt vời cho những người yêu thích hương vị trái cây tươi ngon, tốt cho sức khoẻ. Thức uống này được pha chế bằng cách pha trộn trà với các loại trái cây nhiệt đới như cam, chanh, xoài, dưa hấu, dứa, táo, vải, quýt, bưởi...

Nguyên liệu:

- Trà olong túi lọc 1 gói 

- Dưa hấu 1/2 quả 

- Cam 1 quả 

- Dứa 1 quả 

- Táo 1 quả 

- Chanh dây 3 quả 

- Chanh xanh 1 quả 

- Lá bạc hà 1 ít 

- Đường 290 gr

Cách làm:

- Đầu tiên, cắt đôi chanh dây rồi nạo lấy phần thịt bên trong. Sau đó, trộn đều chanh dây cùng 40gr đường và ướp từ 15 - 30 phút.

- Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi 250gr đường, 250ml nước rồi khuấy đều trên lửa vừa đến khi đường tan và sôi lên.

- Kế đến, cho vào ly 1 gói trà túi lọc, 100ml nước nóng rồi ngâm trà trong 5 phút.

- Bắc một nồi mới lên bếp, sau đó cho vào phần cốt chanh dây đã ướp đường rồi khuấy đều trên lửa nhỏ đến khi hỗn hợp đặc sệt.

- Tiếp đến là gọt bỏ vỏ thơm rồi thái lát mỏng phần thịt. Kế đến, thái lát mỏng chanh, cam, táo.

- Sau đó, thái lát tương tự với dưa hấu rồi gọt bỏ phần vỏ xanh.

- Cho vào ly phần nước trà đã ngâm, 1 muỗng canh mứt chanh dây, 1 muỗng canh nước đường, 1 ít đá rồi khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện.

- Cuối cùng, xếp đều trái cây vào bên trong ly là hoàn tất.

Trà trái cây nhiệt đới mát lạnh, uống vào thơm vị đặc trưng từ trà ô long, chua chua ngọt ngọt từ mứt chanh dây ăn kèm cùng trái cây giòn giòn, giải nhiệt cực kỳ hiệu quả.

Chúc bạn thành công!

Thùy Dung (t/h)

Tin nổi bật