Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Làm miến xào thập cẩm theo công thức này không những siêu ngon mà không bị vón cục hay dính chảo

  • Thùy Dung
(DS&PL) -

Khi chế biến món miến xào, rất nhiều người gặp phải tình trạng sợi miến dính thành mảng ở đáy chảo, gây cháy khét, hoặc chúng vón thành một cục rất mất thẩm mỹ, kéo theo sự sụt giảm hương vị món ăn do gia vị không ngấm đều. Dưới đây là bí quyết xào miến ngon dai, không bị dính vào nhau các bạn có thể tham khảo.

Nguyên liệu:

- Miến khô: 500 gr

- Cà rốt: 2 củ

- Trứng gà: 2 quả

- Nấm hương: khoảng 10 cánh

- Giá đỗ: 150 gr

- Măng tươi: 2 củ nhỏ

- Giò: 300 gr

- Thịt thăn: 250 gr

- Dưa leo: 1 củ

- Cần tây, hành lá, ngò, hành tím băm

- Gia vị: đường, muối, tiêu, nước mắm, dầu ăn, hạt nêm

Cách làm:

- Cắt miến thành đoạn vừa ăn, ngâm nước ấm 50 - 60 độ trong 10 phút cho sợi mềm là được, vớt ra rổ cho ráo nước. Không ngâm miến vào nước nóng quá lâu sẽ nở mềm, khi xào bị nhũn, kém ngon. 

- Đập trứng vào tô, nêm chút xíu tiêu và hạt nêm, đánh tan. Sau đó, bắc chảo lên với chút dầu ăn, dầu sôi thì cho trứng vào chiên cho trứng chín đều, rồi cho ra để nguội, sau khi nguội thì thái sợi vừa ăn.

- Rửa sạch thịt với nước muối rồi rửa lại với nước lạnh, thái sợi miếng vừa ăn, nêm chút xíu hạt nêm, nước mắm, tiêu để trong khoảng 15 phút rồi dùng chảo vừa chiên trứng, cho chút xíu dầu vào xào thịt cho chín mềm rồi vớt ra để riêng.

- Giò thái sợi, cà rốt, măng tươi bào vỏ, rử sạch, thái sợi vừa ăn, giá nhặt sạch rồi rửa, để ráo nước. Hành lá, ngò: rửa sạch, thái nhỏ. Dưa leo cắt 2 đầu, rửa sạch, cắt xéo vừa ăn. Nấm hương rửa sạch, ngâm trong nước cho đến khi nở rồi thái mỏng. Cần tây nhặt bỏ phần hư, rửa sạch, thái thành miếng vừa ăn.

- Sử dụng tiếp chảo đã chiên trứng và xào thịt, cho vào đó một chút dầu ăn, đợi dầu sôi thì cho hành tím vào phi lên cho thơm. Cho tiếp cà rốt, măng tây, nêm chút gia vị rồi đảo đều tay.

- Khi thấy cà rốt và măng hơi săn lại thì cho tiếp miến vào xào. Lưu ý: bạn có thể cho vào chút nước để miến nở đều nhưng vẫn đảm bảo độ dai của sợi miến.

- Cho tiếp giá, dưa chuột và nấm hương vào xào rồi nêm nếm lại cho vừa ăn. Tiếp đến thì cho giò, trứng, thịt thăn vào xào cùng. Lưu ý: giai đoạn này bạn nên xào nhanh tay vì tất cả nguyên liệu đều được thái sợi nên rất nhanh chín.

- Cho cần tây vào sau cùng, đảo đều tay cho cần chín tái thì cho tiếp hành lá vào, đảo đều tay lần cuối rồi tắt bếp.

Cho miến xào ra, rắc chút tiêu xay và cho ngò lên. Dọn kèm cùng nước tương với vài lát ớt. Vậy là bạn hoàn tất món miến xào.

Chúc bạn thành công!

Thùy Dung (t/h)

Tin nổi bật