Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Công thức làm thịt băm rang riềng “cấp cứu” cho những ngày bí ý tưởng

  • Thùy Dung
(DS&PL) -

Thịt băm rang riềng, món ăn vừa đơn giản lại còn vô cùng đưa cơm.

Nguyên liệu:

- 300gr thịt heo băm

- 1 củ riềng

- 4 tép tỏi

- 1 củ hành tím

- Gia vị: nước mắm, đường trắng, dầu ăn, muối

Cách làm:

- Bạn đem thịt băm ướp cùng các loại gia vị: nước mắm, muối, đường trong thời gian 15 phút. Hành tím, tỏi và riềng bạn cho vào cối giã nhuyễn hoặc cho vào máy xay xay nhỏ.

- Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào tiếp đến cho tỏi, hành, riềng xay nhỏ vào đảo cho thơm, vàng rồi vớt ra chén, chỉ để lại phần dầu trong chảo. Tiếp đến bạn cho thịt băm vào xào đến khi thịt chín, tơi ra hơi có màu vàng thì đổ chỗ riềng vừa phi trước đó vào trộn đều nêm lại gia vị cho vừa ăn và tắt bếp.

Xúc thịt ra đĩa và dùng chung với cơm trắng.

Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!

Thùy Dung (T/h)

 

 

 

Tin nổi bật