Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Công thức làm món trứng ngâm tương "vạn người mê"

  • Thùy Dung
(DS&PL) -

Trứng là thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng và thường xuyên xuất hiện trong bữa ăn của người Việt. Nếu đã quá quen thuộc với các món trứng chiên, kho, luộc… thì tại sao ngay bây giờ bạn không thử làm ngay trứng ngâm tương kiểu Hàn Quốc để đổi vị cho bữa ăn của mình.

Nguyên liệu:

- Trứng gà: 10 quả

- Nước tương (xì dầu): 200ml

- Nước lọc: 250ml

- Hành tây: 1/2 củ

- Tỏi: 1 củ

- Hành tím: 3 củ

- Hành lá: 5 nhánh

- Ớt tươi: 10 quả

- Mè rang: 10g

- Gia vị: đường, muối, rượu trắng, giấm ăn

Cách làm:

- Trứng gà rửa sạch nhẹ nhàng từng quả một. Nếu lấy trứng trong tủ lạnh, bạn nên để trứng bên ngoài cho trở về nhiệt độ phòng mới đem luộc.

- Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Tỏi, hành tím thái mỏng. Ớt tươi để nguyên quả hoặc thái lát tùy thích. Hành tây lột vỏ, thái hạt lựu.

- Bắc nồi nước lên bếp, cho vào 1 thìa canh giấm và 1 thìa cà phê muối để trứng chín dễ bóc vỏ hơn. Khi nước sôi hạ nhỏ lửa, lần lượt thả trứng vào nồi, khuấy nhẹ nhàng cho trứng xoay đều để khi chín, lòng đỏ trứng sẽ nằm ở giữa, không bị đổ về một phía. Thời gian lý tưởng để luộc trứng lòng đào là khoảng 6 – 7 phút.

- Trứng chín, vớt ra cho ngay vào tô nước đá, chờ trứng nguội rồi mới bóc vỏ.

- Cho nước lọc, nước tương, 2 thìa canh đường, 1 thìa canh rượu trắng vào nồi, bật bếp đun sôi đến khi đường tan hết, nêm nếm lại cho vừa miệng rồi tắt bếp là được hỗn hợp nước tương để ngâm trứng.

- Chờ nước tương nguội hẳn, sau đó cho hành tây, hành lá, tỏi, ớt, hành tím và mè rang vào trộn đều.

- Xếp trứng vào hộp hoặc hũ thủy tinh sạch có nắp đậy. Đổ hỗn hợp nước tương vào sao cho ngập trứng, ngâm khoảng 6 tiếng để trứng ngấm gia vị là có thể ăn được.

Trứng sau khi ngâm đã ngấm gia vị, lấy trứng ra, dùng với cơm trắng, bánh mì hay mì sợi đều rất ngon.

Bạn có thể kết hợp trứng ngâm tương với các loại đồ chua, rau luộc hay lá rong biển để món ăn bớt ngán và tăng thêm hương vị.

Chúc bạn thành công!

Thùy Dung (t/h)

Tin nổi bật