Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Công thức làm món nem gà nấm cho ngày Rằm tháng 7

  • Thùy Dung
(DS&PL) -

Hãy cùng nhau vào bếp và học ngay cách làm nem gà nấm, một món chiên lạ mà quen để thưởng thức cùng gia đình nhé!

Nguyên liệu:

- Bánh đa nem 400 gr(1 bịch) 

- Ức gà 400 gr 

- Mộc nhĩ khô 10 gr 

- Nấm hương khô 30 gr 

- Miến khô 45 gr 

- Cà rốt 1 củ(cỡ vừa) 

- Hành tây 1 củ(cỡ vừa) 

- Khoai tây 1 chén(đã hấp chín và nghiền nát) 

- Trứng gà 4 quả 

- Dầu ô liu 1 ít 

- Nước mắm 1 muỗng canh 

- Nước cốt chanh 1 muỗng canh 

- Đường 1 muỗng canh 

- Hành lá 5 nhánh 

- Tỏi 1 củ 

- Ớt 3 quả

Cách làm:

- Với 400gr ức gà, bạn rửa sạch, cắt khúc và cho vào máy xay cầm tay và xay nhuyễn. Tiếp theo, bạn ngâm miến và mộc nhĩ khô trong nước lạnh. Sau 30 phút, bạn vớt ra và để ráo rồi xay nhỏ tương tự gà.

- Về hành tây và cà rốt bạn cũng làm sạch, bỏ vỏ rồi đem đi xay nhỏ. Còn hành lá sau khi rửa sạch, để ráo, bạn dùng dao cắt nhỏ là được.

- Để làm nhân, bạn cho tất cả nguyên liệu vào thau hoặc tô lớn, thêm 3 - 4 quả trứng và khoai tây nghiền vào cùng 1 ít dầu ô liu (có thể thay bằng dầu ăn) rồi trộn đều, để hỗn hợp nghỉ 5 phút.

- Tiếp theo, bạn khéo léo cho từng muỗng canh nhân vừa đủ vào bánh đa nem, gấp 2 mép và cuộn tròn lại. Làm lần lượt đến khi hết nhân. Nếu bạn chiên bằng chảo thì nên vừa cuốn vừa chiên để thành phẩm nem được ngon nhất.

- Trước hết, bạn bắc chảo lên bếp với lửa vừa, cho lượng dầu vừa đủ vào, đợi khi vừa sôi bạn cho nem vào chiên ngay và lăn đều để nem giòn tan. Sau khoảng 5 phút rán nem và thường xuyên trở đều các mặt, bạn quan sát thấy nem vàng đều 2 mặt thì vớt ra cho ráo dầu.

- Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng nồi chiên không dầu để rán nem. Bạn hãy dùng cọ hoặc bình xịt tạo lớp dầu mỏng trên bề mặt nem giúp thành phẩm vàng giòn đẹp mắt, ngon miệng.

- Trước hết, bạn rửa sạch tỏi ớt, bỏ vỏ tỏi và băm nhuyễn rồi để riêng. Sau đó, bạn đem ngâm tỏi vào nước chanh khoảng tầm 10 - 15 phút (đây chính là bí quyết giúp tỏi nổi lên bề mặt và làm tô nước chấm ngon mắt hơn).

- Kế đến, bạn chuẩn bị tô, cho nước mắm và các nguyên liệu theo tỉ lệ 1 đường : 1 nước mắm : 1 chua (chanh, giấm,...) : 5 nước rồi khuấy đều.

- Cuối cùng, bạn cho tỏi đã ngâm cùng ớt tùy ý vào tô nước chấm là hoàn thành rồi đó!

- Nem rán giòn rụm, vàng đều với hương vị cực kỳ lôi cuốn lại còn bổ dưỡng với nhân ức gà kết hợp cùng rau củ. Chấm kèm thêm nước mắm chua ngọt là hết ý.

Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng kèm thêm bún và rau xanh cũng ngon lắm đó, hãy trổ tài ngay để thưởng thức cùng người thân hoặc chiêu đãi bạn bè nhé!

Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!

Thùy Dung (T/h)

Tin nổi bật