Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Công thức làm đùi gà nướng sả ớt siêu đưa cơm

  • Thùy Dung
(DS&PL) -

Vào những ngày thời tiết giao mùa như thế này hãy thử làm món đùi gà nướng sả ớt thật ngon, ăn không hoặc kèm với cơm đều “phê”.

Nguyên liệu:

- Má đùi gà 2 cái 

- Sả 2 cây 

- Tỏi tép 10 gr 

- Hành củ 20 gr 

- Tỏi băm 10 gr 

- Hành tím băm 10 gr 

- Ớt hiểm 5 gr 

- Hạt nêm 1/2 muỗng cà phê 

- Bột ngọt 1/2 muỗng cà phê 

- Nước tương 1 muỗng canh 

- Dầu hào 1 muỗng canh 

- Rượu gạo 1 muỗng canh 

- Mật ong 1 muỗng canh 

- Dầu ăn 1 muỗng canh

Cách làm:

- Gà mua về rửa sạch, sau đó đem ngâm với rượu và muối trong 15 phút, sau đó rửa lại lần nữa và để ráo.

- Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào và khi dầu nóng cho gà vào, áp chảo 2 mặt gà đến khi vàng đều thì gắp gà ra.

- Tái sử dụng chảo, cho hành củ, tỏi tép, sả vào xào khoảng 30 giây thì cho hành tím, tỏi băm vào xào đều.

- Cho vào 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh rượu gạo, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, khuấy đều và nấu đến khi hỗn hợp sôi thì tắt bếp.

- Làm nóng lò với nhiệt độ 235 độ C trong 10 - 15 phút. Cho gà vào một cái nồi đất, sau đó cho hỗn hợp sốt vào, đậy lại cho vào lò nướng, đút lò trong 45 phút với nhiệt độ 230 độ C.

- Cuối cùng là trang trí gà với ít hành lá.

Món gà sả ớt đút lò thơm ngon nức mũi với thịt gà ngon mọng nước, kèm với sốt sả ớt the the, đậm đà. Bạn nên ăn kèm với cơm nóng để thưởng thức trọn vẹn nhé!

Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!

Thùy Dung (T/h)

Tin nổi bật