Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Công thức làm bánh bò khoai lang tím bất bại

  • Thùy Dung
(DS&PL) -

Khoai lang tím không những là một loại thực phẩm healthy mà khi làm nguyên liệu nấu ăn, chúng còn cho sắc tím mơ màng đẹp mắt. Chiếc bánh bò làm từ khoai lang tím thoang thoảng mùi thơm sẽ khiến cả gia đình bạn xuýt xoa vì vừa đẹp mắt, vừa lạ miệng lại còn ngon.

Nguyên liệu:

- Bột năng 206 gr 

- Bột gạo 9 gr 

- Bột vani 10 gr 

- Baking powder (Bột nở) 1 muỗng canh(khoảng 14gr) 

- Tinh chất khoai lang tím 1 muỗng cà phê 

- Trứng gà 7 quả 

- Dầu dừa 30 ml 

- Nước cốt dừa 400 ml 

- Đường 245 gr 

- Muối 1 muỗng cà phê

Cách làm:

- Cho vào tô 400ml nước cốt dừa, 245gr đường, 10gr bột vani, 7 quả trứng gà. Dùng phới lồng khuấy đều nhẹ nhàng theo một chiều khoảng 15 giây.

- Kế đến, cho vào thêm 1 muỗng cà phê tinh chất khoai lang tím, 206gr bột năng, 9gr bột gạo, 1 muỗng canh baking powder, 1 muỗng cà phê muối.

- Tiếp tục dùng phới lồng khuấy nhẹ nhàng đến khi hỗn hợp bột hòa quyện. Sau đó, lọc hỗn hợp lại qua rây cho mịn mượt.

- Cuối cùng, cho vào thêm 30ml dầu dừa, khuấy đều một lần nữa là hoàn tất.

- Đầu tiên, bạn cho khuôn nướng vào lò và làm nóng trước ở 200 độ C trong 15 phút để lò ổn định nhiệt.

- Sau 15 phút, phết đều 1 lớp dầu ăn và đổ bột vào khuôn. Tiếp theo, cho khuôn vào giưa lò và nướng bánh 55 phút ở nhiệt độ 190 độ C (380 độ F).

- Sau khi bánh chín, bạn để yên bánh trong lò khoảng 5 phút nữa rồi mới lấy ra.

Bánh bò khoai lang tím khi cắt ra vô cùng đẹp mắt, cốt bánh thơm nức mũi, dai mềm, nhiều rễ tre. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị béo ngọt từ nước cốt dừa, chút vị đặc trưng từ khoai lang tím, cực kỳ ngon miệng.

Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!

Thùy Dung (T/h)

Tin nổi bật