Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Bật mí công thức làm thịt heo cuộn phô mai jambon siêu "bánh cuốn"

  • Thùy Dung
(DS&PL) -

Thịt heo cuộn phô mai jambon chiên xù có màu vàng ươm, giòn nhẹ bên ngoài, thơm béo, đậm đà bên trong vô cùng hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- Thịt heo 120 gram 

- Jambon 5 lát 

- Lá vừng 4 cái(hoặc lá tía tô) 

- Phô mai Cheddar 4 lát 

- Phô mai Mozzarella 4 lát 

- Trứng gà 2 quả 

- Bột mì 50 gram 

- Bột chiên xù 50 gram 

- Muối 10 gram 

- Tiêu xay 10 gram

Cách làm:

- Dùng một tấm thớt sạch, bày các nguyên liệu lên trên. Tiến hành xếp nhân theo thứ tự: 1 lớp jambon, một miếng phô mai Mozzarella kế đến là 1 lá vừng sau cùng là 1 lớp phô mai Cheddar. Cứ tiếp tục xếp chồng các nguyên liệu theo thứ tự trên cho đến hết.

- Sau khi đã xếp xong các lớp nhân. Dùng dao cắt đôi.

- Thịt heo sau khi mua về bạn đem chà sạch với muối hột, rửa lại với nước, rồi cho ra rổ để ráo nước.

- Cắt thịt thành từng miếng vừa ăn. Sau đó dùng búa dần cho thịt mềm và bản mỏng hơn nữa.

- Sau khi đã có được những lát thịt mỏng vừa ý. Trải thịt ra mặt thớt rộng, rắc 1 ít muối, 1 ít tiêu xay lên trên mặt thịt

- Sau đó cho phần nhân vừa chuẩn bị vào và cuộn tròn miếng thịt để bọc kín phần nhân.

- Đập 2 quả trứng ra khay, đánh thật đều.

- Lăn các miếng thịt lần lượt qua bột mì, sau đó cho vào nhúng đều qua tô trứng vừa mới đánh. Tiếp theo, lăn đều miếng thịt qua lớp bột chiên xù. Nhớ làm thật nhẹ và đều tay để bột phủ đều và miếng thịt không bị vỡ, nát nhé!

- Bắc chảo dầu lên bếp, đợi dầu sôi, cho thịt cuộn phô mai vào chiên ngập dầu với lửa vừa phải. Khi miếng thịt đã vàng đều dùng vá vớt ra và để ráo dầu. Cắt thành các miếng nhỏ vừa ăn.

- Bày ra dĩa, trang trí lại cho đẹp mắt là hoàn thành

Thịt cuộn phô mai jambon sau khi hoàn thành có màu vàng rượm đẹp mắt. Lớp vỏ ngoài giòn rụm, thơm ngon nhân bên trong lại mềm xốp, béo ngậy đậm đà. Món này có ăn kèm với xà lách, cà chua và tương ớt cay cay dùng với cơm nóng hoặc ăn cùng với mì ramen theo kiểu Nhật đều vô cùng tuyệt vời.

Cách khử mùi thịt lợn:

Thịt heo là món ăn quen thuộc trong mỗi bữa cơm. Đa số thịt mua ngoài chợ về chế biến liền sẽ không có mùi hôi đặc trưng. Nhưng nếu bạn bảo quản trong tủ lạnh để dùng dần trong tuần thì khi chế biến bạn không xử lý tốt, thịt sẽ dễ bị bám mùi và làm món ăn mất ngon.

Để khử mùi thịt heo, bạn cần làm như sau: trước khi chế biến thành những món ăn, hãy chần thịt heo trong nước sôi khoảng 3 phút, sau đó rửa lại thịt với nước lạnh rồi mang đi chế biến tiếp, thịt sẽ không còn mùi hôi nữa và thức ăn sẽ thơm ngon hơn.

Khi thực hiện món thịt luộc, hãy cho vào nước luộc một củ hành đập dập, hành sẽ giúp khử mùi hôi rất tốt. Bên cạnh đó, để tránh mùi, bạn hãy cho vào nước luộc thịt một ít rượu trắng trước khi vớt thịt ra, rượu trắng sẽ giúp tẩy sạch mùi hôi có trong thịt hiệu quả nhất.

Cũng đừng quên vớt bọt thường xuyên khi luộc để giúp thịt sạch và đỡ hôi hơn nhé.

Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!

Thùy Dung (T/h)

Tin nổi bật