Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Công thức gà sốt bơ tỏi thơm lừng hấp dẫn khiến bạn say mê không thể chối từ

(DS&PL) -

Thịt gà được chiên vàng giòn bên ngoài nhưng vẫn giữ được độ mềm bên trong và phủ lên trên là một lớp sốt bơ tỏi béo ngậy, thơm ngon đã tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- Ức gà 450gr

- Bơ lạt 2 muỗng canh

- Bột mì đa dụng 2,5 muỗng canh

- Nước luộc gà 1/2 chén (chén ăn cơm)

- Lá oregano 1 muỗng canh

- Rau mùi tây 1 ít

- Nước cốt chanh 1 muỗng canh

- Tỏi 8 tép

- Dầu ăn 3 muỗng canh

- Muối/ tiêu 1 ít

Cách làm:

- Ức gà mua về, bạn đem đi ngâm với nước muối pha loãng khoảng 8 - 10 phút rồi dùng tay mát xa nhẹ nhàng để thịt gà sạch chất bẩn. Sau đó đem rửa sạch, cắt khúc nhỏ vừa ăn.

- Tỏi lột bỏ vỏ bên ngoài rồi băm nhuyễn.

- Bạn cho thịt gà đã cắt nhỏ ra hộp thủy tinh và tiến hành nêm nếm gia vị gồm 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu rồi trộn thật để thịt gà ngấm gia vị.

- Đậy nắp lại và uớp thịt gà trong khoảng 15 - 20 phút.

- Sau đó, bạn sẽ tiếp tục cho vào phần thịt gà 2 muỗng canh bột mì và lắc thật đều để lớp bột áo đều thịt gà.

- Bắc chảo lên bếp, thêm vào khoảng 2 - 3 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng thì bạn cho gà vào để chiên.

- Chiên gà với lửa trung bình trong khoảng 4 - 5 phút và luôn trở đều 2 mặt để gà chín vàng giòn. Lót giấy thấm dầu ra dĩa và đợi đến khi gà chín thì bạn cho gà ra dĩa để thấm bớt dầu.

- Bạn sử dụng lại chảo vừa chiên gà, thêm vào 2 muỗng canh bơ lạt và đun chảy. Sau đó sẽ cho phần tỏi đã băm nhuyễn vào rồi dùng sạn trộn thật đều hỗn hợp.

- Kế đó cho vào chảo 1/2 muỗng canh bột mì và đảo đều trong khoảng 30 giây rồi tiếp tục thêm vào 1 muỗng canh lá oregano, 1/2 chén nước luộc gà và 1 muỗng canh nước cốt chanh rồi khuấy đều.

- Đun hỗn hợp sốt bơ tỏi với lửa nhỏ cho đến khi nước sốt đặc lại.

- Khi nước sốt đã đặc lại thì bạn thêm vào 1/2 muỗng cà phê tiêu và gà đã chiên rồi trộn trong khoảng 5 phút cho đến khi các miếng gà đã được phủ đều lớp sốt thì tắt bếp.

- Cuối cùng là cho trên một 1 ít rau mùi tây để giúp món ăn thêm phần bắt mắt và hấp dẫn.

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Tin nổi bật