Nguyên liệu:
- Ức gà 450gr
- Bơ lạt 2 muỗng canh
- Bột mì đa dụng 2,5 muỗng canh
- Nước luộc gà 1/2 chén (chén ăn cơm)
- Lá oregano 1 muỗng canh
- Rau mùi tây 1 ít
- Nước cốt chanh 1 muỗng canh
- Tỏi 8 tép
- Dầu ăn 3 muỗng canh
- Muối/ tiêu 1 ít
Cách làm:
- Ức gà mua về, bạn đem đi ngâm với nước muối pha loãng khoảng 8 - 10 phút rồi dùng tay mát xa nhẹ nhàng để thịt gà sạch chất bẩn. Sau đó đem rửa sạch, cắt khúc nhỏ vừa ăn.
- Tỏi lột bỏ vỏ bên ngoài rồi băm nhuyễn.
- Bạn cho thịt gà đã cắt nhỏ ra hộp thủy tinh và tiến hành nêm nếm gia vị gồm 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu rồi trộn thật để thịt gà ngấm gia vị.
- Đậy nắp lại và uớp thịt gà trong khoảng 15 - 20 phút.
- Sau đó, bạn sẽ tiếp tục cho vào phần thịt gà 2 muỗng canh bột mì và lắc thật đều để lớp bột áo đều thịt gà.
- Bắc chảo lên bếp, thêm vào khoảng 2 - 3 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng thì bạn cho gà vào để chiên.
- Chiên gà với lửa trung bình trong khoảng 4 - 5 phút và luôn trở đều 2 mặt để gà chín vàng giòn. Lót giấy thấm dầu ra dĩa và đợi đến khi gà chín thì bạn cho gà ra dĩa để thấm bớt dầu.
- Bạn sử dụng lại chảo vừa chiên gà, thêm vào 2 muỗng canh bơ lạt và đun chảy. Sau đó sẽ cho phần tỏi đã băm nhuyễn vào rồi dùng sạn trộn thật đều hỗn hợp.
- Kế đó cho vào chảo 1/2 muỗng canh bột mì và đảo đều trong khoảng 30 giây rồi tiếp tục thêm vào 1 muỗng canh lá oregano, 1/2 chén nước luộc gà và 1 muỗng canh nước cốt chanh rồi khuấy đều.
- Đun hỗn hợp sốt bơ tỏi với lửa nhỏ cho đến khi nước sốt đặc lại.
- Khi nước sốt đã đặc lại thì bạn thêm vào 1/2 muỗng cà phê tiêu và gà đã chiên rồi trộn trong khoảng 5 phút cho đến khi các miếng gà đã được phủ đều lớp sốt thì tắt bếp.
- Cuối cùng là cho trên một 1 ít rau mùi tây để giúp món ăn thêm phần bắt mắt và hấp dẫn.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h)