Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Cơm nguội đừng đem rang, làm ngay món này đảm bảo khiến cả nhà mê mẩn

  • Đinh Kim
(DS&PL) -

Vỏ ngoài giòn rụm kết hợp với phần cơm bên trong đậm vị, cơm nguôi bọc trứng cút chiên giòn là món ăn lạ miệng và hấp dẫn mà bạn nên thử ngay.

Nguyên liệu:

- 1 bát cơm nguội

- 1 quả trứng gà

- 1/2 củ cà rốt

- 6 quả trứng cút

- 1 muỗng canh bột mì, có thể dùng bột năng hoặc tinh bột bắp thay thế

- 200g bột chiên xù

- Hành lá cắt nhỏ

- Gia vị: Hạt nêm, hạt tiêu, nước tương…

Cách làm

- Bào nhỏ cà rốt. Luộc chín trứng cút, sau đó ngâm qua nước lạnh để dễ bóc vỏ.

- Cho cơm nguôi ra một bát to, sau đó cho hành lá, trứng gà, cà rốt, 1 thìa bột chiên xù, 1 thìa bột mì và gia vị vào cùng rồi trộn đều sao cho các hạt cơm tơi ra.

Lưu ý, phần gia vị nêm nếm theo khẩu vị. Sau khi trộn đều, để cơm vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút, giúp cơm dẻo sánh dễ vo viên.  

- Lấy một miếng cơm để lên tay, ép dẹp xuống, sau đó cho một quả trứng cút vào rồi bọc đều cơm xung quanh, vo viên chặt tay một chút,

- Lăn qua bột chiên xù, rồi vo lại để bột chiên xù bám chặt vào viên cơm.

- Bắc chảo dầu lên bếp, cho dầu ăn vào. Chờ dầu sôi thì cho từng viên cơm vào chiên với lửa vừa. Khi thấy viên cơm đã vàng giòn thì vớt ra.

- Bày các viên cơm nguôi bọc trứng cút chiến giòn lên đĩa, trang trí thêm xà lách, hoa tỉa từ dưa leo, ăn nóng chấm với tương ớt chua ngọt.

Như vậy, chỉ cần biến tấu một chút, bạn đã có ngay một món ăn vừa ngon miệng vừa dễ làm từ cơm nguội.

Video hướng dẫn làm cơm nguội bọc trứng cút chiên giòn. Nguồn: TikTok @letrieu243

Chúc bạn thành công!

Đinh Kim (T/h)

Tin nổi bật