Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Cơm chiên bọc trứng – Món quà của mẹ khiến bé ngon miệng

(DS&PL) -

(ĐSPL) – Cả em bé lẫn ông xã bạn đều sẽ thích mê món cơm chiên bọc trứng hình gà con đáng yêu vừa ngon miệng vừa đẹp mắt này.

(ĐSPL) – Cả em bé lẫn ông xã bạn đều sẽ thích mê món cơm chiên bọc trứng hình gà con đáng yêu vừa ngon miệng vừa đẹp mắt này.

Nguyên liệu làm cơm chiên bọc trứng (1 phần ăn trong 20 phút)


1 quả trứng


1 bát cơm; ½ lát giăm bông; ½ tấm rong biển; ½ lát phô mai; 30g ớt chuông đỏ và xanh thái nhỏ; 40g cà rốt thái nhỏ; 1 ít hạt đậu Hà Lan.

Cách làm cơm chiên bọc trứng


Trứng đánh tan cho vào chảo chiên với một ít dầu ăn. Nhẹ nhàng để miếng trứng không bị rách.


Trong một chảo, đun nóng dầu ăn cho cơm vào chiên sau đó thêm hỗn hợp các loại củ quả vào (ớt chuông, cà rốt, đậu Hà Lạn, một ít giăm bông thái nhỏ). Đảo cơm cho đến khi củ quả chín.



Đặt tấm trứng lên một tấm nilon, sau đó cho cơm chiên lên trứng, nhẹ nhàng bọc tấm nilon lại sao cho trứng bao kín cơm.


Vì cơm tạo hình chú gà con nên cần tiến hành chuẩn bị cắt tỉa các nguyên liệu như trong hình. 2 miếng rong biển hình tròn làm mắt. Cắt hai miếng giăm bông hình tròn nhỏ là má; hai miếng cà rốt cắt tam giác nhọn làm mào; 2 miếng phô mai hình tròn (nhỏ hơn miếng rong biển) cũng để làm mắt. 1 miếng cà rốt hình tròn làm miệng. Cắt một ít rong biển hình chữ C nhỏ làm miệng.


Cho miếng cơm vào một bát. Sau đó cho các loại rau củ chiên xếp xung quanh. Lần lượt đặt các “bộ phận” của gà lên để tạo hình.


Giờ bạn chỉ việc cho bé thưởng thức thôi! Món trứng bọc cơm chiên hình gà này không chỉ các bé mà đảm bảo người lớn cũng sẽ rất mê.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món trứng bọc cơm chiên hình gà con đáng yêu!

Điều 32 của Luật An toàn Thực phẩm áp dụng cho kinh doanh thức ăn đường phố có quy định.

Yêu cầu về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với nguyên liệu, dụng cụ ăn uống, chứa đựng thực phẩm và người kinh doanh thức ăn đường phố

1. Nguyên liệu để chế biến thức ăn đường phố phải bảo đảm an toàn thực phẩm, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng.

2. Dụng cụ ăn uống, chứa đựng thực phẩm phải bảo đảm an toàn vệ sinh.

3. Bao gói và các vật liệu tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm không được gây ô nhiễm và thôi nhiễm vào thực phẩm.

4. Có dụng cụ che nắng, mưa, bụi bẩn, côn trùng và động vật gây hại.

5. Có đủ nước đạt quy chuẩn kỹ thuật phục vụ việc chế biến, kinh doanh.

6. Tuân thủ quy định về sức khoẻ, kiến thức và thực hành đối với người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

MINH MINH (Tổng hợp)

Xem thêm video:

[mecloud]M05Uazpjqk[/mecloud]

Tin nổi bật