Nguyên liệu:
- 500g lươn đã làm sạch
- Xương lươn
- 150g giá đỗ
- 150g miến
- Hành khô, hành lá, rau răm, gừng
- Bột chiên giòn
Cách làm:
- Xả kỹ lươn dưới vòi nước mạnh, nếu thấy thân lươn chưa sạch nhớt, chà xát thêm ít muối rồi rửa lại. Xả sạch rồi cho lươn vào luộc. Xương lươn xay nhuyễn cùng 1 nhánh gừng rồi lọc lấy nước dùng. Hành khô thái lát mỏng, phi vàng.
- Trộn lươn với bột chiên giòn sao cho bột phủ đều lươn. Làm nóng dầu trong chảo và chiên lươn tới khi lươn vàng giòn thì vớt ra, để ráo dầu.
Chú thích ảnh
- Dưa chuột rửa sạch thái nhỏ, rau thơm nhặt rửa sạch. Giá trụng qua nước sôi.
- Miến ngâm với nước trong khoảng 15 phút cho nở mềm, vớt ra để ráo. Ngâm mềm nấm hương và nấm mèo trong nước ấm 15 - 20 phút cho nở, sau đó cắt chân, vớt ra để ráo và thái sợi, trụng nước sôi cho chín và mềm, vớt ra, cắt nhỏ.
- Bày miến lên bát, cho rau thơm và dưa chuột vào chung sau đó nêm đường, xì dầu, mắm, tiêu, một chút nước dùng rồi trộn đều cho miến thấm gia vị. Cho thêm lươn, hành phi, lạc rang vào và thưởng thức.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h)