Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

"Choáng váng" nửa triệu đồng một quả bơ Đài Loan

(DS&PL) -

Nhiều người không khỏi ngỡ ngàng thi thấy quả bơ nặng từ 700 gram đến 1 kg với vị ngọt, béo vượt trội có giá 400.000 đồng/kg vẫn hút khách.

Nhiều người không khỏi ngỡ ngàng thi thấy quả bơ nặng từ 700 gram đến 1 kg với vị ngọt, béo vượt trội có giá 400.000 đồng/kg vẫn hút khách. 

Bơ là trái cây khá phố biến, được trồng nhiều ở vùng Tây Nguyên với nhiều loại khác nhau nên giá cũng rất đa dạng, ở mức 15.000 - 120.000 đồng một kg.

Tuy nhiên, bơ nhập khẩu từ nước ngoài dù giá cao gấp 3-6 lần hàng Việt vẫn bán rất chạy. Bên cạnh các giống bơ Australia, Mỹ thì gần đây bơ Đài Loan trái "khủng" được khá nhiều cửa hàng trái cây nhập về bán với giá 300.000 - 400.000 đồng một kg.

Theo VnExpress, chi Hạnh, ở TP HCM chuyên kinh doanh trái cây nhập khẩu qua đường hàng không cho biết, chị vừa xách về Việt Nam khoảng 5 thùng bơ sáp xanh, mỗi thùng khoảng 8 trái và bán với giá 350.000 đồng/kg.

"Loại này tôi mới nhập về hôm thứ hai nhưng nay đã hết hàng và đang chờ khách đặt cọc để nhập lô mới", chị Hạnh nói và cho biết kích cỡ trái bơ lớn nên chị  thường bán lẻ theo quả nếu khách có nhu cầu, bình quân mỗi quả nặng 700 gram, trái lớn nặng hơn 1 kg. Do đó, giá một trái bơ dao động 250.000 - 400.000 đồng.

Nửa triệu đồng một quả bơ Đài Loan. Ảnh: BizlLive

Kích thước to cộng mẫu mã đẹp, bơ nhập khẩu thu hút sự quan tâm của nhiều người tiêu dùng. Không ít người tìm mua bằng được 1 quả về để thưởng thức. “Tôi vốn thích uống sinh tố bơ nên cứ thấy loại quả này bày bán là tôi phải mua về ăn. Nhưng chưa bao giờ tôi nhìn thấy một quả bơ lớn thế này. Dù giá khá “chát”, tôi vẫn mua về ăn thử một lần”, chị Hoài Anh (Đống Đa, Hà Nội) chia sẻ trên báo Dân Việt. 

Một người chuyên bán trái cây xách tay cho biết, loại bơ này vỏ xanh nhìn bắt mắt. Khi chín, ruột bơ màu vàng, ăn ngọt bùi, dấu hiệu nhận biết bơ chín rất dễ, bạn chỉ cần sờ nhẹ thấy cả quả đều mềm, cuống cũng mềm. Đặc biệt, quả bơ không nên cho vào tủ lạnh kể cả khi chín, chúng sẽ dễ bị mất mùi và chất dinh dưỡng cũng giảm đi phần nào.

Các cửa hàng nhập khẩu cũng cho hay, bơ xanh Đài Loan là giống được trồng nhiều ở huyện Tainung. Tại đây, bơ được sản xuất hai mùa khác nhau từ tháng 7 đến giữa tháng 9 và từ tháng 10 đến đầu tháng 11. Hiện, bơ được nhiều cửa hàng nhập về Việt Nam là loại bơ có kích cỡ lớn, thịt có màu vàng, chắc và ngọt vượt trội với hàm lượng chất béo khoảng 13%. 

Kiều Trang (T/h)

Tin nổi bật