Nguyên liệu:
- Tôm to: 300g
- Thịt lợn xay: 100g
- Hành lá
- Gia vị: hạt tiêu, bột canh, bột ngọt
Cách làm:
- Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu, rút chỉ ở sống lưng. Ướp tôm với chút gia vị cho ngấm.
- Cho tôm vào máy xay, xay nhuyễn cùng hành lá. Khi tôm nhuyễn, cho thêm thịt xay vào xay để trộn đều hỗn hợp tôm thịt quyện vào nhau.
- Cho tôm đã xay nhuyễn vào âu, cho thêm 2 quả trứng rồi trộn đều cho trứng quyện vào tôm.
- Đặt chảo lên bếp cho nóng, thêm dầu ăn để chuẩn bị chiên chả tôm. Cho từng thìa chả vào chảo dầu nóng ấn dẹt thành hình tròn, để lửa vừa để tránh chả tôm bị cháy. Chiên chả vàng đều 2 mặt rồi cho ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
- Xếp chả vào đĩa chấm với nước mắm chua ngọt có ớt, tỏi băm, có thể ăn kèm với dưa chua và ăn cùng cơm nóng rất ngon.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h)