Ch?nh phục thị trường quốc tế
Đạ? d?ện của V?nam?lk cho b?ết, h?ện các thị trường Mỹ, Úc, Canada, Nga, Nhật Bản, Thá? Lan, Hàn Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ, Iraq, Sr? Lanka, Ph?l?pp?n, Hàn Quốc, các nước khu vực Trung Đ&oc?rc;ng&hell?p; là những thị trường xuất khẩu ch&?acute;nh, ổn định mà V?nam?lk đ&at?lde; vượt qua được hàng rào k?ểm soát an toàn thực phẩm rất gắt gao của các nhà nhập khẩu và ch?nh phục được thị trường thế g?ớ? trong những năm qua bằng ch&?acute;nh những sản phẩm chất lượng quốc tế.
Ngay cả thị trường đò? hỏ? rất khắt khe là thị trường Úc, sản phẩm của V?nam?lk cũng đạt t?&ec?rc;u chuẩn BRC (t?&ec?rc;u chuẩn của H?ệp hộ? các nhà bán lẻ Anh, t?&ec?rc;u chuẩn được phát tr?ển để g?úp các nhà bán lẻ về các y&ec?rc;u cầu đầy đủ của luật định và bảo vệ cho ngườ? t?&ec?rc;u dùng bằng cách cung cấp đánh g?á cơ bản về các c&oc?rc;ng ty cung cấp thực phẩm cho các nhà bán lẻ) n&ec?rc;n cũng được các s?&ec?rc;u thị của Úc chấp nhận. Mớ? đ&ac?rc;y, V?nam?lk cũng vừa được FDA (Cục Dược phẩm và Thực phẩm Hoa Kỳ) cấp số đăng k&?acute; được xuất hàng vào Mỹ.
V?nam?lk lu&oc?rc;n tự t?n về khả năng cung cấp cho ngườ? t?&ec?rc;u dùng trong nước và Thế g?ớ? các sản phẩm sữa kh&oc?rc;ng những an toàn mà còn đảm bảo d?nh dưỡng và chất lượng theo t?&ec?rc;u chuẩn quốc tế. Để đạt được đ?ều đó, V?nam?lk đ&at?lde; và đang áp dụng c&oc?rc;ng nghệ chế b?ến h?ện đạ? và hệ thống quản lý chất lượng an toàn thực phẩm (ATTP) t?&ec?rc;n t?ến, đạt chuẩn quốc tế.
Về nguy&ec?rc;n l?ệu đầu vào, V?nam?lk kh&oc?rc;ng ngừng đầu tư n&ac?rc;ng cao chất lượng nguồn nguy&ec?rc;n l?ệu: Đầu tư x&ac?rc;y dựng 5 trang trạ? chăn nu&oc?rc;? bò sữa vớ? tr&?grave;nh độ c&oc?rc;ng nghệ chăn nu&oc?rc;? c&oc?rc;ng ngh?ệp h?ện đạ? nhằm chủ động và n&ac?rc;ng cao chất lượng nguồn sữa tươ? nguy&ec?rc;n l?ệu.
V?nam?lk cũng lu&oc?rc;n đổ? mớ?, đầu tư các d&ac?rc;y chuyền th?ết bị và c&oc?rc;ng nghệ sản xuất h?ện đạ?, t?&ec?rc;n t?ến nhất ở mức độ toàn cầu (từ các nước G7 có c&oc?rc;ng nghệ và th?ết bị ngành sữa phát tr?ển như Thụy Đ?ển, Mỹ, Đan Mạch, Hà Lan, Pháp, Đức, Thụy Sỹ) vớ? t?&ec?rc;u ch&?acute; tạo ra sản phẩm chất lượng cao, t?&ec?rc;u hao năng lượng thấp và k?ểm soát tuyệt đố? an toàn cho ngườ? sử dụng.
Quy tr&?grave;nh quản lý t?&ec?rc;n t?ến
Để k?ểm soát chặt chẽ quy tr&?grave;nh sản xuất và chất lượng sản phẩm theo t?&ec?rc;u chuẩn quốc tế, V?nam?lk đ&at?lde; và đang áp dụng: Hệ thống quản lý chất lượng theo t?&ec?rc;u chuẩn quốc tế ISO 9001:2008 trong toàn V?nam?lk; T?&ec?rc;u chuẩn HACCP trong tất cả các nhà máy nhằm thực h?ện đảm bảo an toàn thực phẩm; T?&ec?rc;u chuẩn ISO 17025:2005 đố? vớ? các phòng k?ểm ngh?ệm; Hệ thống quản lý m&oc?rc;? trường theo t?&ec?rc;u chuẩn ISO 14001:2004 tạ? các nhà máy; Thực h?ện v?ệc quản lý chất lượng an toàn thực phẩm thống nhất trong toàn bộ hệ thống các nhà máy sản xuất&hell?p;
Tạ? V?nam?lk các nguy&ec?rc;n l?ệu đưa vào chế b?ến đều được lựa chọn từ các Nhà cung cấp trong và ngoà? nước có uy t&?acute;n và đ&at?lde; được đánh g?á; Từng l&oc?rc; nguy&ec?rc;n l?ệu đều phả? có chứng từ k?ểm tra m?nh bạch r&ot?lde; ràng từ Nhà cung cấp và được k?ểm tra trước kh? nhập kho.
Quá tr&?grave;nh sản xuất tạ? V?nam?lk lu&oc?rc;n tu&ac?rc;n thủ ngh?&ec?rc;m ngặt các quy định về đ?ều k?ện vệ s?nh nhà xưởng, m&oc?rc;? trường, máy móc th?ết bị và vệ s?nh cá nh&ac?rc;n theo t?&ec?rc;u chuẩn của ngành chế b?ến thực phẩm tr&ec?rc;n thế g?ớ? th&oc?rc;ng qua v?ệc thực h?ện tốt các chương tr&?grave;nh GMP (t?&ec?rc;u chuẩn thực hành sản xuất tốt nhằm đảm bảo đ?ều k?ện vệ s?nh an toàn cho sản xuất, được áp dụng trong các lĩnh vực sản xuất, chế b?ến các sản phẩm y&ec?rc;u cầu đ?ều k?ện vệ s?nh cao) và SSOP (quy tr&?grave;nh làm vệ s?nh và thủ tục k?ểm soát vệ s?nh). Tất cả c&oc?rc;ng đoạn sản xuất đều được g?ám sát chặt chẽ&hell?p;
Vớ? qu? tr&?grave;nh sản xuất được k?ểm soát chặt chẽ ngay từ kh&ac?rc;u nguy&ec?rc;n l?ệu đầu vào; máy móc th?ết bị và c&oc?rc;ng nghệ h?ện đạ?; độ? ngũ nh&ac?rc;n v?&ec?rc;n lành nghề, tr&?grave;nh độ cao cùng vớ? v?ệc áp dụng các hệ thống quản lý chất lượng và an toàn thực phẩm t?&ec?rc;n t?ến tr&ec?rc;n thế g?ớ?, chất lượng sản phẩm của V?nam?lk lu&oc?rc;n đảm bảo t?&ec?rc;u chuẩn V?ệt Nam và Quốc tế, v&?grave; thế doanh thu của V?nam?lk tăng trưởng trung b&?grave;nh hàng năm là 33\% (t&?acute;nh từ năm 2008 đến nay), nộp ng&ac?rc;n sách nhà nước tăng là 35\% mỗ? năm.
8 tháng đầu năm 2013, V?nam?lk đ&at?lde; đạt k?m ngạch xuất khẩu gần 136 tr?ệu USD (tương đương khoảng 2.860 tỷ đồng). T&?acute;nh đến nay, V?nam?lk đ&at?lde; ký xong hợp đồng xuất khẩu cho cả năm 2013 vớ? tổng trị g?á 230 tr?ệu USD (tương đương khoảng 4.700 tỷ đồng), tăng trưởng 28\% so vớ? năm 2012. Lũy kế doanh thu xuất khẩu trong vòng 3 năm l?&ec?rc;n tục từ năm 2010 đến nay, tốc độ tăng trưởng b&?grave;nh qu&ac?rc;n xuất khẩu của V?nam?lk đạt khoảng 45\%. Các mặt hàng V?nam?lk xuất khẩu h?ện nay là: sữa bột trẻ em, bột d?nh dưỡng, sữa đặc, sữa tươ?, sữa đậu nành, sữa chua&hell?p; được xuất khẩu vớ? ch&?acute;nh thương h?ệu V?nam?lk. |
Nguồn: T?enphong