Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Chỉ cần thêm nguyên liệu này, món thịt kho quen thuộc bỗng ngon bất ngờ

(DS&PL) -

Chỉ cần một chút bí quyết kèm với những gia vị quen thuộc trong nhà bếp là bạn đã có được món thịt kho với hương vị khác lạ.

Chỉ cần một chút bí quyết kèm với những gia vị quen thuộc trong nhà bếp là bạn đã có được món thịt kho với hương vị khác lạ.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 500g thịt ba chỉ

- 5 miếng đậu phụ chiên

- 10 quả trứng cút luộc chín

- 6 tép tỏi, 4 hoa hồi, 1 gốc hành

- 10g đường phèn, 10g nước tương

- Một tí muối

- Một ít tiêu Tứ Xuyên, dầu ăn.

Sơ chế nguyên liệu

- Thịt rửa sạch thái miếng vừa ăn. Đun sôi một nồi nước, cho thịt vào luộc qua sau đó rửa sạch lại.

- Trứng bóc bỏ vỏ.

- Đậu phụ thái miếng.

- Gốc hành thái nhỏ, tỏi bóc bỏ vỏ.

Cách làm thịt kho cực ngon

- Bước 1: Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, cho hoa hồi, tiêu Tứ Xuyên, tỏi và gốc hành vào xào thơm.

- Bước 2: Đổ thịt vào đảo đều cho sém cạnh sau đó thêm nước tương, đường và muối vào đảo chung.

- Bước 3: Đổ lượng nước thích hợp vào rồi đun sôi, thêm trứng cút và nấu ở lửa nhỏ. Khi nước cạn bớt và thịt chín mềm thì thêm đậu phụ, nấu thêm một lúc rồi tắt bếp.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Quỳnh Chi (T/h

Tin nổi bật