Chỉ với chưa đầy 10 phút thao tác là bạn có thể tạo ra được loại thuốc giúp tăng sức đề kháng, giảm các triệu chứng đau nhức xương khớp.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 500ml rượu vang đỏ
- 3 củ hành tây
Cách làm hành tây ngâm rượu vang cực ngon
- Bước 1: Cắt hành tây
Đầu tiên, hãy lột vỏ hành tây và rửa sạch. Sau đó, cắt thành từng khoanh hoặc cắt đôi củ hành rồi cắt thành những cọng nhỏ.
- Bước 2: Ngâm hành tây cùng rượu vang đỏ
Chị em cần chuẩn bị bình thủy tinh sạch, ráo nước. Cho hành tây đã cắt nhỏ vào trước. Sau đó, đổ rượu vang vào cho tới khi hành ngập trong rượu. Đậy kín bình đựng để ở nhiệt độ phòng trong 1 tuần.
Thành phẩm sẽ có màu hồng đậm đẹp mắt, thơm nồng mùi rượu vang và hành tây.
Mỗi ngày, bạn nên uống 2 lần, mỗi lần từ 20 - 50ml nước hành tây ngâm rượu vang. Nếu không ngại mùi hăng của hành tây, bạn có thể ăn 4-5 sợi hành tây đã ngâm trong rượu, hiệu quả sẽ càng mĩ mãn hơn.
Một số lưu ý khi thực hiện
- Chỉ nên ngâm một lượng hành tây với lượng rượu vừa đủ dùng trong khoảng 1 tháng và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để đảm bảo an toàn sức khỏe.
- Không nên ngâm hỗn hợp này trong hũ bằng nhựa bởi rượu sẽ tác dụng với một số chất từ nhựa, gây hại cho cơ thể cũng như ảnh hưởng đến hương vị khi dùng.
- Trước khi ngâm, bạn nên nhúng dụng cụ dùng để ngâm vào nước sôi để tiệt trùng, sau đó lau thật khô bằng khăn sạch.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi (T/h)