Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Chỉ 15 phút bạn có ngay món tôm rim mới lạ, cực hấp dẫn cho bữa tối

(DS&PL) -

Tôm rim nước tương là món ăn giàu dinh dưỡng, lại thấm đậm gia vị nên rất thích hợp ăn cùng cơm nóng.

Tôm rim nước tương là món ăn giàu dinh dưỡng, lại thấm đậm gia vị nên rất thích hợp ăn cùng cơm nóng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 300g tôm

- 200g thịt nạc

- 1 củ tỏi

- 1 mẩu gừng

- 1 gốc hành

- Gia vị: Muối, nước tương, dầu hào, rượu nấu ăn, hạt tiêu, bột năng, đường, dầu ăn.

Sơ chế nguyên liệu

- Tôm rửa sạch, bóc vỏ rồi ướp với ít hạt tiêu, rượu nấu ăn.

- Thịt rửa sạch thái lát, ướp với chút muối, đường, nước tương, hạt tiêu, rượu nấu ăn, 5ml dầu ăn và bột năng rồi trộn đều.

- Hành, tỏi, gừng băm nhỏ.

Cách làm tôm rim tương ngon không tưởng

- Bước 1: Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho tôm vào đảo đều cho đến khi chuyển màu thì đổ ra bát.

- Bước 2: Cũng chiếc chảo đó, thêm một ít dầu ăn rồi trút thịt vào xào chín tới.

- Bước 3: Cho một ít dầu ăn vào chảo, đổ hành, tỏi, gừng băm nhỏ vào xào thơm. Tiếp đó thêm tôm, thịt vào đảo đều. Nêm thêm 5ml dầu hào và một ít đường.

- Bước 4: Cho một ít bột năng, nước tương và chút nước lọc vào hòa tan rồi đổ vào chảo tôm thịt. Đảo đều cho sốt tương phủ đều tôm thịt, rim một lúc cho thấm gia vị là được.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Quỳnh Chi (T/h)

Tin nổi bật