Thịt viên rim mặn ngọt mềm ngon lại có vị vừa phải nên rất hấp dẫn trẻ nhỏ và người già.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 500g thịt lợn (cả mỡ lẫn nạc)
- 8 củ năng (củ mã thầy)
- 5 gốc hành
- 1 quả trứng
- Phần gia vị ướp thịt: 1 thìa hạt nêm vị gà, 15ml dầu hào, 1 thìa bột ngọt, 15ml rượu nấu ăn, 1 thìa tinh bột, một ít muối, hạt tiêu, nước cốt gừng
- Phần gia vị rim thịt: 2 lát gừng, 2 gốc hành, một ít đường phèn hoặc đường cát, một ít muối, 30ml nước tương, một ít bột năng.
Sơ chế nguyên liệu
- Thịt rửa sạch, có thể băm nhỏ hoặc thái nhỏ dạng hạt lựu.
- Gốc hành thái nhỏ.
- Củ năng gọt vỏ rồi băm nhỏ.
Cách làm thịt viên rim mặn ngọt
- Bước 1: Cho thịt vào bát, thêm củ năng, gốc hành thái nhỏ, sau đó đập trứng vào. Cuối cùng thêm phần gia vị ướp thịt vào trộn đều.
- Bước 2: Viên thịt thành từng viên tròn vừa ăn rồi chiên trong dầu nóng cho đến khi xém vàng rồi vớt ra.
- Bước 3: Để lại một chút dầu ăn trong chảo, cho đường phèn vào đun đến khi đường chuyển màu vàng nâu thì thêm gừng, hành cùng lượng nước vừa phải vào đun sôi.
- Bước 4: Thêm phần gia vị rim vào nồi (trừ bột năng) sau đó cho thịt viên đã chiên vào rim nhỏ lửa cho đến khi nước trong nồi cạn dần.
- Bước 5: Hòa bột năng với chút nước lọc rồi đổ vào nồi thịt khuấy đều cho sánh lại rồi tắt bếp.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi (T/h)