Nguyên liệu:
- 100g hạt sen tươi
- 400g nha đam
- 100g đường phèn
- Một ít muối
Cách làm:
- Gọt sạch vỏ xanh bên ngoài của nha đam rồi đem thái thành hạt lựu, cho thêm một ít muối rồi rửa sạch cho bớt đắng.
- Rửa sạch hạt sen, lấy tâm sen, nấu cùng 1 lít nước cho mềm.
- Cho nha đam vào đun lửa nhỏ trong khoảng 10 phút, vớt bọt để nước chè được trong.
- Cho đường phèn và nấu thêm khoảng 5 phút nữa thì tắt bếp.
- Múc chè ra bát hoặc cốc, để trong ngăn mát tủ lạnh hoặc thưởng thức luôn.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h)