Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Chế biến tôm theo cách này đảm bảo người không thích hải sản cũng phải mê mẩn

(DS&PL) -

Tôm vừa ngọt vừa dậy mùi nước cốt dừa, phần nước sốt dùng để rưới vào cơm hay chấm cùng bánh mì nóng đều ngon tuyệt.

Nguyên liệu:

- Tôm sú 500gr

- 1 quả chanh vàng

- 1 củ hành tây

- 2 quả cà chua

- 1 quả ớt chuông đỏ

- 3-4 nhánh rau ngò

- Nước cốt dừa 200ml

- Gia vị: dầu olive, muối, hạt tiêu

Cách làm:

- Rửa qua tôm sú với nước, rồi tiến hành cắt râu và rút chỉ lưng tôm. Sơ chế xong, cho tôm vào bát cùng 2 thìa cà phê hạt tiêu xay, 1 thìa cà phê muối và nước cốt của 1 quả chanh vàng.

- Hành tây lột vỏ, rửa sạch và cắt dạng hạt lựu. Cà chua và ớt chuông cũng rửa sạch và cắt nhỏ. Ớt chuông bỏ hết phần hạt.

- Cho khoảng 2 thìa cà phê dầu olive vào chảo và phi thơm phần hành tây đã băm nhỏ. Khi hành dậy mùi thơm, cho cà chua và ớt chuông vào cùng 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê muối và đảo đều trên lửa to.

- Đảo rau củ khoảng 2-3 phút. Tiếp đến, cho phần tôm đã ướp vào chảo. Tăng nhiệt và đảo đều tay cho đến khi tôm ngả sang màu hồng thì thêm 200ml nước cốt dừa vào.

- Cuối cùng giảm lửa, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng và rim tôm thêm khoảng 3-4 phút. Khi thấy phần nước sốt trong chảo sền sệt lại, rắc rau ngò đã cắt nhỏ vào và tắt bếp.

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Tin nổi bật