Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Chế biến ngay món ốc hấp sả cho ngày se lạnh, không làm thật phụ lòng thời tiết

(DS&PL) -

Món ăn sau khi hoàn thành thơm nức mùi sả, thịt ốc chín, săn chắc dai dai chấm kèm với nước mắm chua cay là ngon bá cháy.

 
Nguyên liệu:
 
- Ốc lác 500gr
 
- Sả 5 cây
 
- Tỏi 3 tép
 
- Ớt 2 trái
 
- Chanh 1/2 trái
 
- Ớt băm 1 muỗng cà phê
 
- Nước mắm 2 muỗng canh
 
- Gia vị: muối, đường, bột ngọt
 
Cách làm:
 
- Ốc lác mua về, bạn ngâm trong thau có pha nước muối khoảng 1 - 2 tiếng, để ốc nhả hết đất cát và tạp chất. Sau đó, đem ốc rửa lại với nước nhiều lần rồi để ráo.
 

 
- Sả rửa sạch, dùng dao bào bào 1 nhánh nhỏ rồi băm nhuyễn để pha nước mắm và 4 nhánh giữ nguyên, dùng để luộc ốc. Tỏi lột vỏ, ớt rửa sạch và bỏ cuống. Chanh cắt miếng rồi vắt lấy nước cốt.
 

 
- Cho tỏi và ớt và cối và giã đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn. Nếu không có cối, bạn có thể dùng máy xay sinh tố để xay cũng được.
 
- Kế đó, cho vào chén 2 muỗng nước mắm, 2 muỗng canh đường, hỗn hợp ớt tỏi vừa giã, nước cốt của 1/2 trái chanh, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê ớt băm, trộn lên, cho gia vị thấm đều.
 

 
- Cho vào nồi toàn bộ ốc và 4 nhánh sả còn nguyên rồi thêm lượng nước cho vào sao cho vừa ngập qua mặt ốc.
 
- Tiếp đến, đặt nồi lên bếp, đậy nắp rồi mở lửa lớn và hấp trong khoảng 15 - 20 phút là được. Hết thời gian, thì bạn vớt ốc ra và thường mình sẽ không sử dụng phần nước hấp ốc nhé! Món ăn như vậy là hoàn tất rồi. Giờ bạn cho ốc ra dĩa và thưởng thức.
 

 
Cách chọn mua ốc lác tươi ngon:
 
- Bạn nên chọn mua những con ốc còn sống, phản xạ nhanh khi bị chạm vào, mùi hơi tanh.
 
- Kích thước vừa phải, thân nằm sát trong vỏ, săn chắc, vảy thì nằm bên ngoài và sẽ khép lại khi bị đụng vào.
 
- Không chọn ốc quá to hay có mùi lạ, thân ốc mềm nhũn, vảy ốc nằm bên ngoài. Đó là có thể là những con ốc vừa mới chết hoặc chết đã lâu.
 
Chúc bạn thành công!
 
Linh Chi (T/h)

Tin nổi bật