Nguyên liệu:
- Thịt đùi gà: 500gr
- Hạt sen, táo đỏ, kỷ tử: 100gr mỗi loại
- Nấm hương khô: 40gr
- Cà rốt: 2 củ
- Hành tím: 1 củ
- Gừng: 1/2 củ
- Rau ngò rí: 3-4 nhánh
- Gia vị: Hạt nêm, muối, hạt tiêu, mắm
Cách làm:
- Rửa sạch phần đùi gà với nước. Ngâm thịt trong rượu trắng khoảng 5 phút để loại bỏ hết mùi tanh và bụi bẩn. Tráng lại với nước sạch 1 lần nữa. Chặt thịt gà thành những miếng nhỏ.
- Ngâm nấm hương khô và hạt sen với nước trong khoảng 10 phút cho nấm nở mềm rồi vớt ra rửa sạch, để ráo. Cà rốt nạo vỏ, rửa sạch và cắt thành khoanh tròn. Gừng và hành tím bóc vỏ, băm nhỏ. Rau ngò bỏ rễ, rửa sạch và để ráo.
- Cho khoảng 2 thìa dầu ăn vào nồi và phi thơm phần hành tím, gừng đã cắt nhỏ. Khi hành, gừng dậy mùi thơm, đổ phần thịt gà đã chặt vào đảo khoảng 5 phút trên ngọn lửa vừa cho thịt săn lại.
- Thêm khoảng 600-800ml nước cùng các nguyên liệu còn lại vào nồi. Nêm thêm 2 muỗng canh hạt nêm, 1 thìa cà phê muối. Đậy vung và hầm nồi canh khoảng 30 phút.
- Cuối cùng, nêm nếm lại gia vị cho vừa với khẩu vị và múc canh ra bát. Rắc ngò rí lên trên là có thể thưởng thức.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h)