Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Chế biến canh chua cá ngần, chồng chan vợ húp cả nhà khen ngon

(DS&PL) -

Bữa cơm gia đình ngày hè sẽ thiếu sót nếu không có một bát canh chua, công thức dưới đây là một gợi ý hấp dẫn cho các bà nội trợ.

Nguyên liệu:

- Cá ngần: 200gr

- Cà chua: 2 quả

- Dứa: 1/4 quả

- Gia vị: Mẻ, hành, tỏi, hành hoa, thì là, hạt nêm, hạt tiêu

Cách làm:

- Cá ngần rửa sạch với nước muối loãng, ướp cùng chút hạt nêm, hạt tiêu, gia vị và 1 thìa nhỏ nước mắm.

- Bóc vỏ hành, tỏi. Rửa sạch, thái nhỏ hành lá, thì là. Dứa, cà chua thái miếng mỏng. Rửa sạch các loại rau sống ăn kèm rửa sạch, để ráo nước.

- Cho dầu ăn vào nồi, cho tỏi và hành vào phi thơm rồi cho tiếp cà chua vào xào cho chín mềm, dùng thìa dằm nhuyễn.

- Cho lượng nước vừa đủ vào nồi cà chua xào, nêm gia vị. Khi nước sôi thì thêm cá vào, thêm nước mẻ cho đến khi chua đủ độ. Nêm lại gia vị cho vừa miệng.

- Rắc hành và thì là thái nhỏ rồi thưởng thức.

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Tin nổi bật