Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Chế biến cá hồi chiên giòn hấp dẫn khó cưỡng

(DS&PL) -

Cá hồi chiên xù là món ăn ngon, giàu dinh dưỡng và rất dễ chế biến lại hợp với khẩu vị của nhiều người.

Nguyên liệu:

- Cá hồi phi lê 500 gr

- Trứng gà 1/2 quả

- Ớt chuông 1/4 quả

- Hành lá 1 nhánh

- Tỏi băm 1 muỗng cà phê

- Tinh bột bắp 60 gr

- Bột hành 1/2 muỗng cà phê

- Bột tỏi 1/2 muỗng cà phê

- Dầu ăn 300 ml

- Đường 1 muỗng cà phê

- Muối 2/3 muỗng cà phê

Cách làm:

- Cá hồi phi lê mua rửa với nước muối loãng rồi sửa sạch lại với nước, dùng khăn thấm khô cá. Dùng dao cắt cá thành miếng vuông nhỏ vừa ăn và bỏ ra tô. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch và cắt hạt lựu. Hành lá rửa sạch, cắt khúc khoảng 2cm. Ớt chuông rửa sạch, cắt lát mỏng.

- Cho vào tô cá hồi 2/3 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột tỏi cùng với 1/2 muỗng cà phê bột hành rồi dùng tay trộn đều. Ướp cá trong khoảng 30 phút, sau đó cho 1/2 lòng trắng trứng gà vào và trộn đều tay. Rắc từ từ 60gr tinh bột bắp vừa trộn đều tay cho đến khi hết bột.

- Bắc chảo lên bếp, cho khoảng 300ml dầu ăn vào chảo đun sôi, đến khi dầu nóng thì dùng đũa gắp từ từ miếng cá vào chiên với lửa trung bình lớn khoảng 3 phút. Khi cá vàng đều 1 mặt thì bạn lật mặt cá và tiếp tục chiên thêm khoảng 1 - 2 phút nữa thì tắt bếp, cho ra dĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu.

- Bắc chảo lên bếp cùng 1 muỗng cà phê dầu ăn đun sôi trên lửa vừa, dầu nóng thì cho tỏi băm vào phi thơm. Đến khi tỏi vàng thơm thì cho phần hành tây cắt hạt lựu vào đảo sơ, kế tiếp cho hết cá hồi đã chiên giòn vào, đảo đều khoảng 30 giây.

- Tiếp tục cho vào hành lá và ớt chuông đảo sơ khoảng 15 giây nữa thì tắt bếp. Cho cá ra dĩa, trang trí thêm vài lát ớt cho dĩa cá thêm phần màu sắc.

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Tin nổi bật