(ĐSPL) – Cháo thịt băm trứng vịt bắc thảo rất dễ nấu, có nhiều chất dinh dưỡng mà ăn lạ miệng. Dùng để ăn buổi sáng rất tốt cho dạ dày.
Soái ca nhà bạn tối qua trót quá chén với bạn bè? Con bạn dạo này bị đầy bụng, kém ăn?... Vậy bạn hãy chuẩn bị một nồi cháo thịt băm trứng vịt bắc thảo ấm áp, bổ dưỡng lại thơm nồng mùi gừng, hạt tiêu cho cả nhà vào buổi sáng nhé.
Nguyên liệu nấu cháo thịt băm trứng vịt bắc thảo
2 quả trứng vịt bắc thảo, bổ thành các miếng nhỏ
150g gạo + 2 lít nước
80g thịt nạc băm nhỏ
1 thìa cà phê xì dầu; 1 muỗng canh dầu ăn; 1 muỗng canh dầu hào
Các bước làm món cháo thịt băm trứng vịt bắc thảo
Gạo ngâm trong 10 phút, sau đó vo sạch, để ráo rồi trộn với ít dầu ăn và muối.
Cho gạo vào nồi nước rồi nấu ở lửa lớn trong 3 phút sau đó giảm lửa nấu trong 45 phút.
Nếu dùng nồi hầm hoặc nồi cơm điện có chế độ nấu cháo, bạn chỉ cần đổ gạo và nước vào rồi nhấn nút là xong.
Ướp thịt với xì dầu + dầu hào + chút muối trong 10 phút.
Khi cháo chín mềm, thêm trứng và thịt lợn vào, đun nhỏ lửa trong 10 phút nữa là được.
Nêm nếm gia vị vừa ăn. Cho cháo trứng bắc thảo ra bát rồi rắc ít hành mùi thái nhỏ lên và thưởng thức nóng luôn!
Lưu ý:
Không nên cho trứng bắc thảo vào quá sớm khiến cháo mất màu và mất đi vị ngậy. Nấu cháo trứng ngon hơn khi bạn không được nấu quá kĩ.
Nên cho thịt tươi vào nồi cháo thì cháo ngọt hơn, nếu thích bạn có thể phi hành và xào thịt trước rồi cho vào cháo nấu khi đã chín.
MINH MINH (Tổng hợp)
Xem thêm video:
[mecloud]RYaE6y66Ks[/mecloud]