Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Chán sườn chua ngọt, vợ đảm làm sườn xóc tỏi ớt khiến chồng thích mê

(DS&PL) -

Sườn xóc tỏi tuyệt ngon, thơm lừng "điếc" mũi khiến cả nhà ai cũng thèm. Món ngon này cực hợp cho những ngày đông lạnh giá.

Sườn xóc tỏi tuyệt ngon, thơm lừng "điếc" mũi khiến cả nhà ai cũng thèm. Món ngon này cực hợp cho những ngày đông lạnh giá.

Nguyên liệu:

- 700g sườn ngon

- Muối, nước ép hành gừng tỏi

- Tỏi băm nhỏ

- Dầu ăn

- Muối, bột ớt vừa đủ

- Hành lá thái nhỏ

Cách làm:

- Sườn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, dùng giấy thấm khô rồi thêm muối và nước ép hành gừng tỏi vào, đảo đều, ướp trong 15 phút.

- Làm nóng dầu ăn trong chảo, thêm tỏi băm vào phi thơm, vớt tỏi ra để nguội, còn dầu đã chiên tỏi giữ lại trong chảo.

- Cho sườn vào chảo dầu chiên tỏi đang nóng, chiên ở nhiệt độ khoảng 160 độ C, chiên từ từ ở lửa vừa trong 5 phút sau đó vớt sườn ra. Chiên cho hết chỗ sườn còn lại. Sau đó lại cho sườn vào chiên lại lần 2, tăng lửa để nhiệt của dầu lên khoảng 180 độ C, chiên trong 3-4 phút rồi vớt ra.

- Trong một chảo khác ở trên bếp, đổ một ít dầu tỏi đã chiên lúc này vào, sau đó thêm sườn, tỏi chiên cùng chút muối và bột ớt vừa đủ vào, đảo đều hoặc xóc đều cho các nguyên liệu quyện vào nhau, tỏi bám đều vào sườn. Rắc thêm chút hành lá thái nhỏ rồi tắt bếp.

Chúc các bạn thành công!

Việt Hương (T/h)

Tin nổi bật