Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Canh trứng ngũ sắc, ngon cơm, đủ chất cho ngày bận rộn

(DS&PL) -

Canh trứng nấu thập cẩm có vị ngọt thơm của nấm, chua nhẹ của cà và thêm chút béo ngậy của đậu phụ, ăn kèm với xúc xích là đã đủ dinh dưỡng cho bữa tối.

Canh trứng nấu thập cẩm có vị ngọt thơm của nấm, chua nhẹ của cà và thêm chút béo ngậy của đậu phụ, ăn kèm với xúc xích là đã đủ dinh dưỡng cho bữa tối.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 2 quả cà chua

- 3 tai nấm hương

- 1 miếng đậu phụ

- 1 chiếc xúc xích

- 1 quả trứng

- 50g nấm kim châm

- 1 tai mộc nhĩ

- 2 cây rau mùi

- 100ml nước lọc hòa bột năng

- 30ml giấm, 30ml nước tương, 15ml dầu mè

- Một ít muối, hạt tiêu.

Sơ chế nguyên liệu

- Nấm hương thái lát, mộc nhĩ ngâm nở rồi thái sợi, rau mùi thái nhỏ.

- Xúc xích thái sợi, đậu phụ thái khối nhỏ.

- Trứng đập vào bát đánh tan.

- Cà chua luộc qua rồi bóc bỏ vỏ, thái khối nhỏ.

Cách nấu canh trứng ngũ sắc cực ngon

- Bước 1: Cho một ít dầu ăn vào nồi, đổ cà chua vào xào mềm sau đó thêm lượng nước thích hợp vào đun sôi.

- Bước 2: Khi nước sôi thì thêm nấm hương, nấm kim châm, mộc nhĩ, đậu phụ, xúc xích vào nấu chung.

- Bước 3: Thêm nước tương, giấm, hạt tiêu, muối vào cho vừa ăn rồi đun sôi. Khi nước sôi thì thêm nước bột năng vào khuấy đều.

- Bước 4: Đổ trứng vào rồi đun sôi trở lại. Cuối cùng thêm rau mùi thái nhỏ là xong.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Quỳnh Chi (T/h)

Tin nổi bật