Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Canh sườn hầm hạt sen củ mài ngon mát cho ngày hè nắng nóng

(DS&PL) -

Vào những ngày nắng nóng, món canh sườn hầm hạt sen củ mài sẽ mang lại nguồn dinh dưỡng cao cho gia đình bạn, giúp bạn có giấc ngủ sâu và ngon hơn.

Vào những ngày nắng nóng, món canh sườn hầm hạt sen củ mài sẽ mang lại nguồn dinh dưỡng cao cho gia đình bạn, giúp bạn có giấc ngủ sâu và ngon hơn.

Trong đông y, củ mài được dùng như một vị thuốc quý, trị các chứng suy dinh dưỡng, suy nhược cơ thể… Ngoài ra, củ mài còn là nguồn nguyên liệu chính để chế biến món ăn như thay cơm, nấu chè, ngày nắng nóng có món canh củ mài hầm xương dinh dưỡng cao.

Nguyên liệu làm canh sườn hầm hạt sen củ mài

1 củ mài tươi

350g sườn lợn non

50g hạt ý dĩ

25g hạt sen khô

20g củ cây hoa huệ khô

Muối, bột nêm

Cách làm canh sườn hầm hạt sen củ mài

Củ mài gọt vỏ, thái miếng vừa ăn. Hạt ý dĩ, củ hoa huệ, hạt sen rửa sạch.

Sườn chần qua nước sôi. Vớt ra đĩa để riêng.

Tiếp đó cho củ mài, hạt ý dĩ, hạt sen, củ hoa huệ khô, sườn và nước vừa đủ vào đun sôi.

Hạ nhỏ lửa, đun tiếp đến khi sườn chín, hạt sen mềm bở. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Tắt bếp.

Múc canh ra bát và thưởng thức lúc còn ấm nóng.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Theo daydaycook

Tin nổi bật