Nguyên liệu:
- 500gr ngao
- 1 quả mướp hương
- Gừng thái sợi, hành khô băm nhỏ, hành lá thái nhỏ
- 1 thìa cà phê muối
Cách làm:
- Ngâm ngao trong nước sạch cùng một thìa nhỏ muối, vài giọt dầu ăn để ngao nhả hết cát, ngâm khoảng 2 tiếng. Sau đó cọ sạch vỏ ngoài, để ráo.
- Gọt vỏ mướp, rửa sạch, thái miếng vừa ăn.
- Cho dầu ăn trong chảo, đun nóng rồi cho hành khô băm nhỏ vào phi thơm, cho tiếp gừng thái sợi rồi đổ mướp vào xào. Đảo một lát thấy mướp tái thì thêm lượng nước vừa đủ vào. Đun sôi.
- Cho ngao vào nồi, khi ngao mở miệng là đã chín. Nêm nếm muối hoặc gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp. Rắc ít hành lá thái nhỏ.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h)