Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Cánh gà sốt mật ong thơm ngon hết nấc

(DS&PL) -

Món ăn hấp dẫn này dùng trong bữa cơm gia đình hay nhậu cùng bạn bè đều siêu kích thích vị giác.

Nguyên liệu:

- Cánh gà 10 cái

- Bột gừng, muối mỗi thứ 1 thìa cafe

- Hạt tiêu bột 1/2 thìa cafe

- Dầu ăn 1 thìa súp

- Vừng rang 1 thìa súp

- Ớt tươi 1 - 2 quả

- Tỏi 3 tép

- Nước tương 3 thìa súp

- Mật ong, rượu gạo mỗi thứ 2 thìa súp

Cách làm:

- Rửa sạch cánh gà, ướp cùng gừng, muối, tiêu trong khoảng 10 phút.

- Công thức nước sốt: Trộn tỏi băm nhỏ, nước tương, mật ong và rượu gạo, ớt xắt nhỏ trong một cái bát con.

- Cho dầu vào chảo, đun nóng trên lửa lớn rồi cho cánh gà vào chiên trong 3 phút cho mỗi mặt. Sau đó, giảm nhỏ lửa, đun trong 5 phút để cánh gà chín kỹ.

- Đổ bỏ phần mỡ thừa trong chảo, bật lửa lớn rồi đổ nước sốt tỏi mật ong lên cánh gà và để nước sốt sôi lên và đặc lại, đun trong 2-3 phút đến khi nước sốt đặc lại.

- Rắc thêm chút vừng rang và hạt tiêu.

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Tin nổi bật