Nguyên liệu:
- 7 phần cánh gà
- 3 muỗng canh xì dầu
- 2 muỗng canh hắc xì dầu
- 2 muỗng cà phê đường
- 4 tép tỏi
- Gừng tươi thái lát
- Dầu ăn, hành lá, nước
Cách làm:
- Gà rửa sạch, để ráo nước. Chặt gà ra thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Uớp gà với xì dầu, hắc xì dầu, đường, hành lá, tỏi ít nhất 30 phút trước khi chế biến.
- Làm nóng chảo với dầu ăn, phi thơm gừng, thêm lần lượt cánh gà vào chảo.
- Áp chảo mỗi mặt khoảng 2 phút với lửa lớn, thêm phần nước ướp gà còn thừa và 500 ml nước.
- Đun đến khi sôi thì giảm lửa vừa, đậy nắp, đun tiếp khoảng 15 phút.
- Sau đó mở nắp, đun với lửa lớn đến khi sốt sánh thì cho ra đĩa. Ăn nóng với cơm hoặc bánh mì hay ăn kèm xà lách hoặc dưa leo đều ngon.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h)