Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Canh củ cải thịt bò giàu dinh dưỡng lại dễ chế biến

(DS&PL) -

Vị đậm đà từ thịt bò kết hợp cùng vị ngọt thanh từ củ cải đã tạo nên món ăn thơm ngon và bổ dưỡng.

Nguyên liệu:

- 1kg thịt thăn bò

- 1 cây củ cải to

- 1 củ hành tây

- Vài lát gừng

- Gia vị: 12g rượu trắng, 12g dầu hào, 4g muối, 1 ít hạt tiêu trắng

Cách làm:

- Thịt thăn bò cắt miếng vuông rồi ngâm trong nước 15 phút cho loại bỏ hết phần tiết. Thả thịt vào nồi, thêm chút muối và rượu trắng rồi đun sôi. Khi nồi vừa sôi để 2 - 3 phút rồi đổ thịt ra rổ, rửa sạch từng miếng dưới vòi nước.

- Củ cải gọt vỏ, cắt thành miếng tam giác. Đun sôi một nồi nước rồi thả củ cải vào chần 5 phút để loại bỏ vị cay của củ cải.

- Cho thịt bò vào nồi, thêm nước ấm khoảng 1,5 bát tô canh. Thêm muối, dầu hào, hành tây cắt miếng, dầu hào vào. Ninh canh thịt bò trong 1 giờ ở lửa vừa cho thịt mềm.

- Sau đó cho củ cải vào nấu chung thêm 30 phút nữa để củ cải chín mềm.

- Trước khi tắt bếp, nêm muối cho vừa miệng, thêm hạt tiêu và rắc hành lá thái nhỏ là xong.

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Tin nổi bật