Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Cận cảnh 150 đầu bếp phục vụ trên tàu sân bay Carl Vinson

(DS&PL) -

Bếp ăn với đội ngũ hơn 100 người để đảm bảo phục vụ cho hơn 5.000 quân nhân trên tàu sân bay USS Carl Vinson của Mỹ hoạt động 24/24.

Bếp ăn với đội ngũ hơn 100 người để đảm bảo phục vụ cho hơn 5.000 quân nhân trên tàu sân bay USS Carl Vinson của Mỹ hoạt động 24/24.

Việc đảm bảo nhu cầu ăn uống hàng ngày cho hàng nghìn thủy thủ và quân nhân làm nhiệm vụ trên tàu sân bay Carl Vison là một thách thức, AP đưa tin.

[presscloud]1558[/presscloud]

Không chỉ lo cho số lượng khẩu phần ăn, 140 đầu bếp cùng đội ngũ nhân viên phục vụ còn phải đảm bảo chất lượng và sự phong phú trong thực đơn. Công việc này luon trở nên khó khăn hơn mỗi khi tàu sân bay Carl Vison phải đi trên biển nhiều tuần liền.

Bên trong USS Carl Vison có 7 nhà ăn trên , tuy nhiên sẽ có các khu riêng cho sỹ quan và thủy thủ dù thực phẩm được cung cấp là tương đương. Trong khi sỹ quan phải trả tiền cho bữa ăn của mình thì các thủy thủ được phục vụ miễn phí.

Các phòng ăn được trang bị đầy đủ thiết bị, từ máy rót bia tươi cho đến máy pha cafe loại tốt nhất.

Thực đơn hàng ngày thay đổi liên tục với phong phú các món ăn như bánh mì hamburger kẹp thịt, sandwich nướng với phô-mai. Bên cạnh đói, còn những quầy bar luôn sẵn phục vụ đồ ăn vặt, salad, bánh mì và xúc xích. Mỗi ngày, 5.000 thủy thủ và quân nhân ăn 4 bữa: bữa sáng, trưa, tối và bữa đêm muộn.

Thực đơn hàng ngày luôn được thay đổi liên tục, đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng với đầy đủ món chính, nước uống, đồ tráng miệng. - Ảnh: AP.

Kho chứa thực phẩm đông lạnh trên tàu có khối lượng tương đương 120 xe tải với các nguyên liệu cao cấp như tôm hùm, thịt bò dành cho các bữa tiệc đặc biệt.

"Với 5.000 thủy thủ trên tàu, chỉ cần khiến 99% số họ cười tươi khi đứng xếp hàng lấy thức ăn là chúng tôi cảm thấy rất hạnh phúc rồi. Ngoài ra đôi khi chúng tôi cũng gặp một hoặc hai vấn đề nho nhỏ liên quan đến món ăn", một đầu bếp cho biết.

"Không phải ngon bá cháy nhưng các món ăn cũng không tệ đâu", một thủy thủ nói.

"Không sao cả. Các đầu bếp cố gắng hết sức hoàn thành tốt công việc của họ rồi. Khi nấu ăn cho 5.000 người, họ phải làm việc mà họ cần làm thôi. Nên hoàn toàn thông cảm được nếu có lộn xộn một chút", thủy thủ khác nói.

Sáng 5/3, tàu sân bay USS Carl Vinson xuất hiện ngoài khơi thành phố Đà Nẵng. Tháp tùng tàu sân bay này còn có tàu tuần dương USS Lake Champlain và tàu khu trục USS Wayne E. Meye. Đây là lần đầu tiên một tàu sân bay Mỹ tới thăm Việt Nam kể từ sau năm 1975.

GIA BẢO (T/h)

Tin nổi bật