Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Cách nấu chè kho đơn giản cho mâm cúng gia tiên Tết 2022

(DS&PL) -

Mỗi dịp Tết đến bạn sẽ không thể không bắt gặp món chè kho trên bàn ăn ngày Tết của người miền Bắc.

Nguyên liệu:

- 1kg đậu xanh.

- 400g đường.

- 20ml dầu mè.

- 3 chiếc lá dứa.

- 40ml nước cốt dừa.

- Một ít vừng trắng rang thơm.

- Khuôn làm bánh trung thu hoặc khuôn làm xôi

Cách làm:

- Bạn xát sạch vỏ của đậu xanh, rửa sạch, ngâm trong nước khoảng 4 tiếng cho mềm, sau đó hấp chín. Nếu bạn muốn đậu xanh thơm hơn thì hãy cho 3 chiếc lá dứa vào nồi nước phía dưới xửng hấp.

- Cho đậu xanh đã chín mềm vào máy xay sinh tố, thêm một chút nước rồi xay nhuyễn, lọc 1 lần qua rây để đậu xanh thật nhuyễn mịn.

- Cho đường và đậu xanh đã xay vào chảo chống dính, đặt lên bếp, đun ở lửa nhỏ, vừa đun vừa dảo đều nhẹ tay đến khi đường tan ra, hỗn hợp bắt đầu sánh lại thì cho thêm nước cốt dừa, dầu mè vào khuấy cùng. Cứ đun như vậy cho đến khi chè đặc lại, khuấy thấy nặng tay thì tắt bếp.

- Múc chè vào khuôn, dùng tay ép chặt và giữ khoảng 30 giây, sau đó cho ra đĩa và trang trí vừng lên trên. Nếu không có khuôn, bạn cũng có thể dùng một chiếc đĩa hoặc bát sâu lòng, ấn chặt để tạo hình.

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Tin nổi bật