Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Cách muối dưa bắp cải ngon giòn đúng vị

(DS&PL) -

(ĐSPL) - Cùng trổ tài làm món dưa chua cải bắp cho cả nhà trong mùa đông này nhé. Không những dễ làm mà dưa bắp cải còn rất dễ bảo quản và ăn rất ngon đó.

(ĐSPL) – Cải bắp là loại rau khá phổ biến vào mùa đông. Không chỉ chế biến bằng cách xào, luộc mà cải bắp cũng có thể muối làm dưa chua ăn rất ngon.

Nguyên liệu:

Nguyên liệu làm dưa cải bắp.

- 1 cái cải bắp.

- 1 củ cà rốt.

- Ớt sừng chín đỏ, rau răm.

- Dấm, muối, đường và nước lạnh.

- Lọ nhựa sạch hoặc có bình thuỷ tinh lớn có thể chứa 5-7 lít nước là tốt nhất.

Cách làm:

- Bắp cải, cà rốt bào mỏng thành từng sợi nhiều hay ít tùy vào bạn. Ngâm và rửa qua nước lạnh.

- Nước đun sôi thật sôi và cho cà rốt, bắp cải vào trần qua sau đó rửa và ngâm lại nước lạnh. Cách này làm dưa được giòn mà không hăng mùi bắp cải và để lâu vẫn không bị mốc trắng.

- Trong một nồi nhỏ khác quấy đều dấm, nước và chút đường và chút muối, nêm sau cho chua chua là được.

-  Sau đó đun sôi và để nguội. Vì mỗi gia đình ăn khẩu vị khác nhau cũng như độ chua của dấm cũng khác nhau.

- Cho bắp cải, cà rốt và ớt cắt lát vào lọ nhựa hoặc bình thủy tinh, đổ nước dấm đã nguội vào. Bảo quản ở chỗ thoáng mát.

- Dưa có thể dùng sau khi ngâm khoảng vài giờ cũng có thể để dành ăn cả tuần vẫn không mềm nhé.

Dưa cải bắp có một hương vị lạ lạ và khó tả.

- Ngoài ra các bạn có thể cho thêm rau thơm tùy thích.

Chúc các bạn thành công.


Tin nổi bật