Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Cách làm xúc xích phô mai Hàn Quốc thơm ngon béo ngậy tại nhà

(DS&PL) -

Xúc xích phô mai vàng thơm nức mũi, khi ăn bạn chỉ cần thêm tương ớt hoặc các loại nước chấm yêu thích đều rất tuyệt vời.

Nguyên liệu:

- 5 cái xúc xích

- 200g phô mai mozzarella tươi

- 350g cốc bột mì đa dụng

- 360ml cốc sữa

- 100g bột chiên xù

- 2 muỗng đường

- 1/4 thìa muối

- 2 thìa bột nở

- 2 quả trứng to

- Dầu ăn

- Mù tạt, sốt cà chua tùy chọn

Cách làm:

- Xúc xích cắt đôi, phô mai cắt thành các thanh dài bằng nhau. Xiên xúc xích và phô mai vào que, xúc xích ở dưới, phô mai ở trên, sau đó, để vào ngăn mát tủ lạnh.

- Cho bột mì, muối và đường vào một cái bát và đánh đều. Tiếp đến, trộn bột cùng trứng và sữa cho đến khi hỗn hợp đặc và mịn. Đổ hỗn hợp vào cốc và đặt vào tủ lạnh.

- Chuẩn bị chảo chiên. Chọn chảo/nồi chiên có lòng sâu hoặc rộng. Đổ dầu ăn vào, lượng dầu vừa đủ để ngập xiên xúc xích, đun nóng với lửa vừa cho nhiệt độ đạt 175 độ C. Lúc này, lấy xiên xúc xích từ tủ lạnh và nhúng vào hỗn hợp bột, sao cho bột phủ đều cả xiên.

- Đổ bột chiên xù ra một cái đĩa nông. Lăn xiên hotdog để bột chiên xù phủ đều, dùng tay ấn nhẹ nếu cần.

- Cho xúc xích vào chảo dầu và chiên trong 3-4 phút đến khi vàng giòn. Có thể lật mặt, nếu cần, cho xiên xúc xích chín đều. Khi xúc xích chín, lấy ra khỏi chảo và để ráo dầu.

- Thưởng thức những xiên xúc xích phô mai thơm ngon cùng tương cà hoặc mù tạt theo sở thích. Món ăn vặt hấp dẫn này ngon hơn khi ăn nóng.

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Tin nổi bật