Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Cách làm xôi cốm hạt sen dẻo bùi, thơm nức mũi

  • Thùy Dung
(DS&PL) -

Từ lâu, xôi cốm đã được xem như một thức quà đặc trưng mỗi độ thu về của đất Hà Thành. Chỉ đơn giản là những hạt cốm dẻo thơm được gói ghém kỹ lưỡng trong chiếc lá sen, ấy thế mà đã khiến biết bao thực khách vấn vương.

Nguyên nhân:

- Cốm dẹp xanh 500 gr 

- Đậu xanh 100 gr 

- Hạt sen 100 gr 

- Dừa sợi 200 gr 

- Nước cốt dừa 200 ml 

- Lá dứa 5 lá(1 bó) 

- Đường 70 gr 

- Muối 1 ít

Cách làm:

- Đậu xanh bạn đãi sạch rôi ngâm 3 tiếng.

- Tiếp đó bạn bắc bộ nồi xửng hấp lên bếp nấu sôi trên lửa vừa, khi nước sôi bạn cho hạt sen vào hấp 10 phút rồi cho ra tô, tiếp đó bạn cho đậu xanh vào hấp trong khoảng 20 phút.

- Khi hấp đậu xanh xong, bạn để nguội bớt rồi giã nhuyễn.

- Bắc chảo lên bếp mở lửa vừa, đợi chảo nóng bạn cho 200gr dừa sợi, 30gr đường vào xào khoảng 10 phút.

- Bắc nồi lên bếp mở lửa vừa, đợi nồi nóng bạn cho 200ml nước cốt dừa, 1 bó lá dứa, 1/4 muỗng cà phê muối vào nấu sôi khoảng 5 phút.

- Bạn cho cốm dẹp vào tô, thêm phần nước cốt dừa vừa nấu, 40gr đường và trộn đều, tiếp đó bạn đậy kín và ủ 1 tiếng.

- Khi ủ xối cốm xong, bạn cho đậu xanh giã nhuyễn, hạt sen, dừa bào đã xào vào tô, bạn đeo bao tay ni lông vào trộn nhẹ nhàng là hoàn thành rồi nè!

- Xôi cốm hạt sen trông rất bắt mắt, khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được hương vị thơm thơm, bùi bùi, dẻo của cốm, hạt sen và đậu xanh, xen chút vị béo từ nước cốt dừa ăn rất bắt miệng.

Trổ tài vào bếp thực hiện món xôi này để chiêu đãi cả nhà thôi nào, đảm bảo ai cũng mê tít món này đó!

Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!

Thùy Dung (T/h)

Tin nổi bật