Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Cách làm trứng cút sốt chua ngọt đơn giản nhưng cực kỳ hao cơm

(DS&PL) -

Bữa cơm ấm nóng trở nên thật ngon lành, hấp dẫn với món trứng cút xào chua ngọt vô cùng kích thích vị giác.

Nguyên liệu:

- 300 gr trứng cút

- Gia vị: 2 thìa tương cà, 1 thìa giấm, 2 thìa đường, 1 thìa tương ớt, 1,5 thìa nước mắm, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê tiêu

- 2 nhánh hành lá, 1/2 củ tỏi, 1 củ hành khô

- 1 thìa vừng trắng rang chín

- Dầu ăn

Cách làm:

- Trứng cút sau khi mua về bạn rửa sạch sau đó đem luộc chín, vớt ra thả vào tô nước lạnh ngâm 5-7 phút sau đó bạn bóc sạch vỏ trứng.

- Hành lá bạn thái nhỏ. Hành khô và tỏi bạn đập dập băm nhỏ. Nguyên liệu để pha hỗn hợp nước sốt chua ngọt gồm: Tương ớt, đường, nước mắm, tiêu, tương cà, giấm, hạt nêm, 2 thìa nước lọc và khuấy đều cho hòa tan.

- Bạn đặt chảo cho nhiều dầu lên bếp đun cho dầu nóng, tiếp theo cho trứng cút vào chiên tới khi trứng se lại thì vớt ra để ráo dầu.

- Bạn đặt chảo sạch lên bếp, cho khoảng 1 thìa dầu ăn rồi cho hành khô, tỏi băm và phi cho thơm, sau đó bạn cho bát nước sốt chua ngọt vào cùng và nấu cho sôi lên.

- Tiếp theo, bạn thêm trứng cút vào cùng và đảo đều, rim khoảng 1 phút cho trứng cút ngấm đều gia vị rồi cho hành lá lên trên và tắt bếp.

Linh Chi (T/h)

Tin nổi bật