Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Cách làm tôm rim mật ong vừa ngon lại nhanh chóng

(DS&PL) -

Tôm rim mật ong thơm lừng, nước sốt nâu óng và tôm đỏ cam trông rất bắt mắt.

Nguyên liệu:

- Tôm tươi 500 gr

- Tỏi 1 củ (băm nhuyễn)

- Mật ong 1 muỗng canh

- Nước tương 1 muỗng canh

- Dầu ăn 1 muỗng canh

- Gia vị: Muối, hạt nêm, bột ngọt

Cách làm:

- Tôm mua về lột vỏ, bỏ đầu và đuôi tôm, lấy hết chỉ đen trên lưng tôm, tiếp đến rửa tôm qua 2 - 3 lần nước và để ra rổ cho ráo nước.

- Cho tôm đã ráo nước vào tô cùng với toàn bộ phần tỏi băm, 1 muỗng canh mật ong, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, trộn đều và để yên khoảng 15 phút cho tôm thấm gia vị.

- Bắc chảo lên bếp, bật lửa vừa đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn rồi cho tôm vào chiên khoảng 5 phút, trong lúc chiên nhớ lật trở để tôm chín đều cả hai mặt.

- Tiếp đến, cho hết phần nước ướp tôm ban nãy vào chảo, hạ lửa nhỏ rim khoảng 10 phút đến khi thấy phần nước rút cạn hơi sánh mịn lại thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn và tắt bếp.

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Tin nổi bật