Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Cách làm tôm chiên bột giòn tan, ai ăn cũng mê

(DS&PL) -

Món tôm chiên bột sau khi hoàn thành có lớp vỏ bên ngoài giòn rụm, bên trong thịt tôm lại dai ngọt, tươi vô cùng.

Nguyên liệu:

- 300g tôm sú

- 1 gói bột chiên tempura

- 1 quả trứng gà

- 150ml nước khoáng có ga

- Gia vị: dầu ăn, muối, bột ngọt

Cách làm:

- Tôm sau khi mua về các bạn rửa sạch tôm với nước muối để khử mùi tanh và giúp tôm có độ giòn ngon. Sau đó, bạn lột vỏ tôm, bỏ chỉ lưng rồi cắt những đường nhỏ ở phía chân tôm. Sau đó dùng tay bóp nhẹ phần thân tôm để đứt gân.

- Bạn có thể để lại phần đuôi tôm để tôm trông đẹp hơn nhé. Ướp 300gr tôm với 1 muỗng cafe hạt nêm, 1/2 muỗng cafe bột ngọt để tôm có vị và dai giòn hơn.

- Bạn cho vào tô 200g bột tempura, 1 quả trứng đánh tan, 100ml nước soda lạnh, sau đó khuấy đều nhưng không khuấy tan mà để bột còn lợn cợn nhẹ.

- Bắc chảo nóng cùng một lượng dầu đủ để chiên ngập tôm. Bạn lăn từng con tôm vào bột khô để phủ đều 1 lớp bột vừa phải, sau đó nhúng qua hỗn hợp bột đã pha lúc nãy. 

- Cho lần lượt từng con tôm vào chiên đến khi tôm vàng đều thì vớt ra, bạn làm lần lượt đến hết.

- Xếp tôm ra đĩa cùng với tương, thế là bạn có thể thưởng thức món ăn cực ngon này rồi. Món này ngon hơn khi ăn nóng, và có thể ăn kèm rau xà lách hoặc cà chua.

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Tin nổi bật