Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Cách làm thịt kho củ kiệu đổi vị ngày Tết

(DS&PL) -

Thịt kho mềm, đậm đà hoà quyện cùng vị thơm của tiêu xanh và vị chua nhẹ của củ kiệu cực hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- Thịt nạc dăm 300 gr

- Củ kiệu ngâm chua 100 gr

- Tiêu xanh 3 nhánh

- Hành lá 2 nhánh

- Hành tím băm 1 muỗng canh

- Nước tương 1,5 muỗng canh

- Dầu màu điều 1 muỗng canh

- Dầu ăn 2 muỗng canh

- Gia vị: hạt nêm, tiêu, đường, bột ngọt

Cách làm:

- Để khử mùi hôi của thịt, bạn bắc nồi lên bếp và đun khoảng 1 lít nước. Khi nước vừa sôi, bạn cho thịt vào chần sơ khoảng 1 phút. Sau đó vớt thịt ra để ráo nước rồi cắt thịt thành các miếng mỏng.

- Hành lá rửa sạch, cắt khúc khoảng 1 đốt tay. Tiêu xanh cho vào túi nilon, sau đó đem đập dập.

- Ướp thịt với 1/3 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1,5 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng canh tím băm, 1.5 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu màu điều, sau đó để thịt thấm gia vị trong 10 phút.

- Bắc nồi đất lên bếp và cho 2 muỗng canh dầu ăn vào nồi, khi dầu nóng cho 1/2 muỗng canh hành tím băm vào phi thơm, sau đó cho thịt đã ướp vào đảo đều cho thịt săn lại.

- Cho 200ml nước vào, chỉnh lửa nhỏ liu riu, cho củ kiệu, hành lá và tiêu xanh vào, đậy nắp nồi lại kho trong khoảng 15 phút cho nước sánh lại thì tắt bếp, rắc lên một ít tiêu và bày món ăn ra dĩa.

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Tin nổi bật