Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Cách làm thịt heo rang cháy cạnh đậm đà, đưa cơm

  • Thùy Dung(T/h)
(DS&PL) -

Thịt heo rang cháy cạnh là một món ăn dân dã của người Việt. Vị ngọt đậm đà của thịt, kết hợp với lớp vỏ cháy cạnh thơm phức, sẽ khiến bữa cơm thêm phần ngon miệng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 300g thịt ba chỉ

- 2 củ hành tím

- 3 tép tỏi

- 1 muỗng canh nước mắm

- 1 muỗng canh đường

- 1/2 muỗng cà phê tiêu

- Dầu ăn

Nguyên liệu cần có

Các bước thực hiện:

- Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng vừa ăn.

- Hành tím, tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.

- Cho thịt vào tô, thêm hành tím, tỏi băm, nước mắm, đường, tiêu. Trộn đều và ướp khoảng 15-20 phút cho thịt ngấm gia vị.

- Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng.

- Cho thịt vào rang với lửa vừa, đảo đều tay cho thịt săn lại và có màu vàng đều.

- Hạ nhỏ lửa, tiếp tục rang cho đến khi thịt có lớp vỏ cháy cạnh như ý.

- Tắt bếp, cho thịt ra đĩa, trang trí thêm rau thơm (tùy thích).

- Thưởng thức thịt rang cháy cạnh nóng cùng cơm trắng.

Thịt heo rang cháy cạnh là món ăn đơn giản nhưng lại mang đến hương vị thơm ngon khó cưỡng

Mẹo nhỏ cho món thịt rang cháy cạnh thêm ngon:

- Chọn thịt ba chỉ tươi ngon, có tỷ lệ nạc và mỡ cân đối.

- Không nên rang thịt quá lâu, sẽ khiến thịt bị khô.

- Có thể thêm một chút nước hàng (nước màu) vào lúc rang để thịt có màu sắc đẹp mắt hơn.

Tin nổi bật