Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Món ngon mỗi ngày: Cách nấu hủ tiếu sa tế thơm ngon

  • Thùy Dung
(DS&PL) -

Hủ tiếu sa tế là một món ngon đậm đà của người Hoa với hương vị thơm ngon, nước dùng đậm đà, hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- 150g thịt nạm bò cắt lát

- 400g thịt bò cắt lát

- 1kg xương bò

- 300g hủ tiếu (bản lớn, gần giống sợi phở)

- 80g ớt sa tế

- 80g bơ đậu phộng

- 150g xốt satay (bạn có thể tìm mua ở siêu thị hoặc các trang thương mại điện tử nhé)

- 1 củ hành tây cắt đôi

- 10g gừng cắt lát

- Gia vị: muối, đường phèn, hạt nêm, dầu ăn.

- Ăn kèm: cà chua, dưa leo, chuối chát, khế sống,...

Cách làm:

- Đầu tiên, bạn đem xương bò rửa sạch, rồi đem nấu cùng 1,5 lít nước, hành tây cắt đôi, gừng cắt lát, 5g muối và 10g đường phèn. Sau khi nước sôi thì hạ nhỏ lửa, hầm tiếp khoảng 45 phút nữa để nước ngọt. Bạn nên vừa nấu vừa hớt bọt để nước dùng trong hơn nha.

- Bạn bắc nồi cùng dầu ăn lên bếp, khi dầu nóng thì cho tỏi băm vào, phi vàng thơm. Sau đó, bạn bỏ nạm bò cắt lát vào xào săn lại. Đồng thời, bạn nêm thêm 150g xốt satay, 80g ớt sa tế và 80g bơ đậu phộng, rồi xào đều lên cho thấm vị.

- Bạn rót thêm 1 lít nước hầm xương bò vừa nấu vào nồi thịt, rồi khuấy đều và đun sôi. Xong thì nêm thêm 1 muỗng canh hạt nêm và 1 muỗng canh đường phèn cho vị ngọt thanh là được.

- Khi ăn, bạn hãy đem hủ tiếu và thịt bò trụng chín là có thể dùng rồi nha. Bạn có thể ăn kèm hủ tiếu cùng với cà chua, dưa leo, chuối chát, khế sống,.. cắt lát để cân bằng vị giác nè.

Hủ tiếu sa tế nhìn màu sắc thì có vẻ cay nhưng thật ra không quá cay đâu nè. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được từng sợi hủ tiếu mềm dai hòa trong nước dùng the the nhẹ nhàng, béo thơm mùi bơ đậu phộng, đậm đà cùng thịt bò ngọt ngon. Đảm bảo cả nhà bạn sẽ khen nức nở cho xem.

Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!

Thùy Dung (T/h)

Tin nổi bật